Tên miền quốc tế là một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng Internet và đóng vai trò quan trọng trong việc xác định địa chỉ trang webemail trên toàn cầu. Dưới đây là những điều cần biết về tên miền quốc tế.

1. Tên miền quốc tế là gì?

Tên miền quốc tế (International Domain Names - IDNs) là tên miền do Tổ chức quản lý tên miền quốc tế (viết tắt là ICANN) cấp phát. Đây là loại tên miền có thể sử dụng tại hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Bất kỳ ai tuân thủ đúng theo tiêu chuẩn của ICANN đều có thể đăng ký được tên miền quốc tế.

Ví dụ: hoangluyen.com, thietkeweb.vip

2. Các đuôi tên miền quốc tế phổ biến

Tên miền quốc tế thường kết thúc bằng các đuôi (hay còn gọi là phần mở rộng) như .com, .org, .net, .info, .biz và nhiều đuôi khác. Mỗi đuôi tên miền này thường được liên kết với một mục đích sử dụng cụ thể. Chẳng hạn như:

 • .com: thường được sử dụng cho các trang web thương mại
 • .org: thường dành cho tổ chức phi lợi nhuận
 • .gov: thường dành cho các cơ quan chính phủ.
 • .net: thường dùng cho lĩnh vực mạng và công nghệ.

3. Vòng đời của tên miền quốc tế

Tên miền quốc tế trải qua vòng đời gồm 7 giai đoạn khác nhau như sau:

 • Trạng thái tên miền tự do
  Ở giai đoạn này, bất kỳ ai trên khắp thế giới cũng có thể đăng ký tên miền vì nó chưa được sử dụng bởi người khác.
 • Trạng thái hoạt động của tên miền
  Sau khi đăng ký thành công, tên miền thường có thời hạn từ 1 năm tới tối đa 10 năm. Người sở hữu cần gia hạn nó trước khi hết hạn để duy trì quyền sử dụng.
 • Trạng thái tên miền hết hạn
  Nếu không gia hạn kịp thời, tên miền sẽ hết hạn và ngưng hoạt động.
 •  Trạng thái chờ gia hạn
  Trong vòng 30 ngày sau khi hết hạn, người sở hữu có thể gia hạn tên miền quốc tế với giá như cũ mà không mất quyền sử dụng.
 • Trạng thái chờ chuộc
  Đây là giai đoạn 5 ngày tiếp theo sau thời gian chờ gia hạn, tên miền sẽ vào trạng thái chờ chuộc. Khi đó, chủ sở hữu tên miền có cơ hội mua lại tên miền quốc tế với mức giá cao hơn giá gia hạn bình thường. Thông thường mức phí sẽ = phí chuộc + phí gia hạn tối thiểu 1 năm.
 • Trạng thái chờ xóa
  5 ngày tiếp theo của giai đoạn chờ chuộc, tên miền quốc tế sẽ bị xóa khỏi hệ thống để cho người khác đăng ký. 
 • Trạng thái có thể mua
  Sau tổng cộng 40 ngày kể từ khi hết hạn, tên miền quốc tế sẽ trở lại trạng thái tự do như ban đầu để bất kỳ ai cũng có cơ hội đăng ký nó.

4. Đăng ký tên miền quốc tế ở đâu?

Để đăng ký tên miền quốc tế, bạn có thể sử dụng dịch vụ tại các Nhà đăng ký tên miền (Domain registrar) uy tín hàng đầu Việt Nam như BKASOFT. Tại nhà cung cấp tên miền BKASOFT, chúng tôi cam kết mang tới dịch vụ chất lượng và sự hài lòng cho khách hàng. Quy trình đăng ký tên miền quốc tế tại BKASOFT hết sức dễ hiểu và giá cả rất cạnh tranh. Bạn không mất quá nhiều thời gian thao tác để có thể đăng ký thành công một tên miền quốc tế.

Như vậy, qua bài viết những điều cần biết về tên miền quốc tế trên đây ta hiểu được vai trò quan trọng của nó trong việc kết nối và toàn cầu hóa Internet. Chắc hẳn rằng tên miền quốc tế sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của bạn khi quyết định mua tên miền.

BKASOFT là đơn vị có 12 năm kinh nghiệm chuyên dịch vụ Thiết kế Web, Đào tạo SEO, Dịch vụ SEO, Khóa học SEO, Tên miền, Hosting, Máy chủ tại Hà Nội. Là công ty tiên phong phát triển công nghệ thiết kế Web giải pháp SEO Content Automation tối ưu chi phí, thời gian và hiệu quả hơn 300% so với các giải pháp thông thường.

Hãy gửi thông tin liên hệ và yêu cầu tới chúng tôi ngay để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

BKASOFT - Thiết kế Web, SEO
Doanh nghiệp
Địa chỉ
Số 1, ngõ 72, Hoa Bằng
Hotline
Email
hotro@bkasoft.com

THÔNG TIN LIÊN HỆ

0/40
0/10
0/40
0/1000