Hoàng Luyến

Hoàng Luyến

Administrator

Hướng dẫn loại bỏ Traffic ảo từ Vnthuquan.net


Cách xử lý tình trạng Traffic ảo trên Google Analytics gây khó kiểm soát Traffic thật từ Vnthuquan.net và hướng dẫn chặn triệt để từ website lạ.

Mấy ngày nay Luyến ốm nằm giường suốt cũng nhớ việc, ngồi Lap thấy chưa bài nào viết về chủ đề này nên làm một bài hướng dẫn loại bỏ Traffic ảo từ Vnthuquan.net và www.vnthuquan.net triệt để. Cụ thể tên miền cũ của hoangluyen.com mình dùng tên miền Tutorial.bkasoft.net vẫn chưa gỡ và muốn lưu lại để so sánh với Analytics của Hoangluyen.com. Với Google Analytics của Hoangluyen.com mình đã xử lý triệt để nên không có Traffic ảo vào được nhưng với Tutorial.bkasoft.com tên miền cũ lại xuất hiện 1 lượng Traffic Ảo rất lớn vì vậy xin được chia sẻ kinh nghiệm xử lý tình huống này.

Khi bạn vào https://www.google.com/analytics/ -> Chọn Tên miền để xem báo cáo -> Thời gian thực -> Để ý góc trái màn hình xem có cảnh báo của Google không? Như hình dưới đây:

Traffic ảo từ Vnthuquan.net

Hình 1. Traffic ảo từ Vnthuquan.net

Như trong hình 1 bạn có thể thấy Traffic ảo rất nhiều với các thư mục /truyen/, /phim/, /amthuc/… nguyên nhân do trang VnThuquan.net nhúng thẻ <iframe domain vào trong web tạo nên lượng traffic này. Và từ nhiều nguyên nhân khác nữa có thể với mục đích cố tình hoặc do hệ thống nhầm lẫn. Nhưng nói chung nó sẽ làm cho Webmaster không biết được chính xác traffic thật gây nhầm lẫn đánh giá hiệu quả SEO.

Vậy cách khắc phục là gì?

Trong Google Analytics có công cụ gọi là bộ lọc bạn vào Menu TOP -> Quản trị -> Cột 1. tài khoản chọn Tên miền (của mình là Bkasoft.net) -> Cột 2. thuộc tính chọn Subdomain hoặc Domain của bạn (như trang của mình là Tutorial.bkasoft.net) -> Cột 3. Chế độ xem chọn Bộ lọc -> Một trang hiện ra chọn Thêm bộ lọc -> Bây giờ bạn phải tạo nhiều bộ lọc để xử lý tình trạng này.

Cách xử lý triệt để nhất là

 1. Xử lý loại bỏ với Traffic từ url
  Mình kiểm tra trên Thời gian thực thấy xuất hiện hàng loạt link nhưng có chung cấu trúc URL ví dụ:
  /truyen/
  /Truyen/
  /Am-thuc/
  /am-thuc/
  ….
  Vậy bạn hãy Thêm bộ lọc như hình dưới đây với từng URL trên:
  Hướng dẫn thêm bộ lọc loại bỏ Traffic URL

  Hình 2. Hướng dẫn thêm bộ lọc loại bỏ Traffic URL  Chú ý: Với trang Hoangluyen.com của mình không có link này nên mình có thể loại bỏ hoàn toàn traffic ảo với dạng link như thế này. Còn nếu trang của bạn có chứa cấu trúc như trên mà bạn thêm vào bộ lọc loại trừ thì không được bạn phải làm phương án 2.
 2. Xử lý loại bỏ với traffic từ IP của Domain (Ví dụ bạn Ping domain vnthuquan.net -> Ra IP của nó)
  Với phương án này thì hiệu quả hơn, bạn chỉ cần Ping domain này bằng cách mở RUN -> gõ Cmd Enter để Ping -> Chạy lệnh Ping VnThuquan.net hoặc có thể vào http://ipinfo.info/html/ip_checker.php để lấy IP của Domain này sau đó làm như hình 2. nhưng bạn chọn hình thức loại trừ từ các địa chỉ IP.

Kết quả sau khi tạo các bộ lọc

Sau khi Luyến tạo các bộ lọc chỉ vài phút sau các traffic ảo từ vnthuquan.net biến mất hoàn toàn.

huong-dan-loai-bo-traffic-ao-tu-vnthuquan-net-2

Hình 3. Traffic ảo từ vnthuquan.net được xử lý triệt để


Quản lý Google Analytics

 Khi bạn quản lý Google Analytics thường xuyên để ý xem Google có gửi cảnh báo cho bạn không nhé, nó sẽ nằm ở góc trên và bên phải màn hình như hình dưới đây.

huong-dan-loai-bo-traffic-ao-tu-vnthuquan-net-1

Google Analytics cảnh báo Tên máy chủ dự phòng.

Nội dung như sau:

Thuộc tính tutorial.bkasoft.net đang nhận dữ liệu từ tên máy chủ dự phòng. Một số tên máy chủ dự phòng là:

 • vnthuquan.net
 • www.vnthuquan.net

Tên máy chủ dự phòng được tính dưới dạng các hàng riêng biệt trong báo cáo, vì vậy, số lần truy cập chuyển đến cùng một trang trên trang web của bạn từ các tên máy chủ khác nhau sẽ được tách ra thành nhiều hàng. Với dữ liệu được tách ra trên nhiều hàng, lưu lượng truy cập đến các trang cụ thể sẽ xuất hiện ít hơn so với thực tế.

Để tránh vấn đề này, hãy xem xét thiết lập chuyển hướng 301 từ một trong các tên máy chủ dự phòng của bạn đến tên máy chủ dự phòng khác hoặc tạo bộ lọc tìm kiếm và thay thế loại bỏ “www.” khỏi tên máy chủ.

Kết luận

Cách xử lý triệt để này sẽ giúp bạn tránh được các traffic ảo không mong muốn, hãy làm ngay nếu website của bạn đang bị hiện tượng này. Hiện tượng này bạn cũng có thể chặn traffic ảo từ website lạ như: site5.free-floating-buttons.com , get-free-social-traffic.com , Semalt & buy-cheap-online ,…

Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn loại bỏ Traffic ảo từ Vnthuquan.net
1.5/5 (30%) 8 votes


Viết bình luận

Tất cả bình luận

Gửi câu hỏi Khóa học SEO Thiết kế web Theme Worpdress