Group facebook là gì?

Thích 2.12 K Bình luận 0
844 đánh giá

Thật kỳ lạ, 30% số người tham gia facebook không biết đến Group facebook hay hiểu “Group facebook là gì” tại sao lại như vậy? Bạn đã biết về Group của Facebook chưa, nếu thực sự bạn chưa rõ hay còn mơ hồ về nó. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn về một kênh rất hay gọi là “Group facebook“.

Group Facebook là một chương trình mà Facebook tạo ra để những người thân quen có thể tạo ra 1 nhóm hay 1 sân chơi riêng để trao đổi nó có thể là:

  • Công khai/Open (tức ai cũng biết trong nhóm này viết gì nói gì và làm gì)
  • Nội bộ/Closed (Chỉ có thành viên trong nhóm mới có thể xem và comment bài viết)
  • Bí mật/secret (Chỉ có thành viên mới tìm được nhóm và xem bài viết)

 I. Để tham gia Group Facebook (hay còn gọi là Nhóm)

Bạn thưc hiện các bước sau:

Bước 1: Vào group chọn Tham gia nhóm (Join a group)

Group facebook là gì? > Tham gia group

 

Bước 2: Chờ admin kích hoạt cho phép bạn giam gia bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn trên Facebook ngay sau khi được chấp thuận.

II. Tạo nhóm và thêm thành viên vào nhóm

Bước 1: Vào trang chủ -> Cột trái chọn Tạo nhóm (Add Group)

Bạn chú ý có nhiều lựa chọn để tạo nhóm: trong khuôn khổ trường học, nơi ở hay nhiều sự lựa chọn khác. Nếu trong nhóm cùng trường học sẽ dễ dàng tìm được những người bạn cùng sở thích ở nhóm chung thay vì làm bạn trên facebook của riêng họ. Còn nếu nhóm được tạo trong khuôn khổ môi trường khác, mạng lưới “hoạt động” của bạn cũng được mở rộng, các cuộc bàn luận hay “chém gió” sẽ đa dạng về chủ đề lẫn cách tiếp cận.

Bước 2:  Thiết lập tùy chọn Nhóm mới (Customize a new group)

Bạn điền tên nhóm và những thành viên bạn muốn thêm, chú ý không nên thêm những bạn bè không cùng chủ đề ví dụ bạn muốn bán Ví da bạn thêm hàng loạt bạn bè của bạn vào mà họ không muốn. Như vậy không những các bạn đó không tham gia nhóm mà còn Unlike ngay với bạn.

Chú ý: Với tài khoản công khai mọi người trong nhóm có thể chia sẻ bài viết trong group cho bạn bè. Tuy nhiên khi bạn chuyển sang nội bộ hoặc bí mật thì việc chia sẻ là không thể. Bạn cũng cần biết thêm nếu tài khoản của bạn vượt quá 1000 thành viên sẽ không đổi được tên Group cũng như thay đổi quyền riêng tư. Vì mình đã gặp phải 1 lần về Group Chợ Tốt Hà Nội khi friend trên 1000 thành viên không thể chuyển từ trạng thái Nội bộ -> Công khai

Group facebook là gì? > Tạo nhóm mới

 

Bạn có thể tìm hiểu bài viết “Hướng dẫn facebook toàn tập” để có thông tin tổng quan về Facebook?

Chúc bạn may mắn và thành công

 

Tác giả: Hoàng Luyến

Trang chủ


Bình luận