Hướng dẫn tạo Unique trong MySQL

Thích 2.16 K Bình luận 0
869 đánh giá

Bài học này chúng ta cùng tìm hiểu về Unique trong MySQl như thế nào, hướng dẫn cách tạo Unique, xóa Unique thông qua lệnh Alter Table và sử dụng CONSTRAINT

Bài trước mình đã hướng dẫn tạo khóa chính (Primary key) trong MySQL thì chúng ta biết được một bảng sẽ tồn tại một khóa chính (có thể có nhiều fileds) vầ nó có giá trị duy nhất, không được trùng lặp. Vậy trong trường hợp này thì UNIQUE cũng tương tự như vậy, nếu bạn xác định một field nào đó là UNIQUE dữ liệu của mỗi record không được trùng lặp nhau.

Dưới đây chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu cụ thể hơn.

Nội dung bài học

1. Unique trong MySQL

2. Tạo UNIQUE trong MySQL

3. Xóa (Drop) Unique trong MySQL

Lời kết

Như vậy bài học này mình đã hướng dẫn xong cách tạo UNIQUE trong MySQl. Giờ thì bạn có thể phân biệt được giữa UNIQUE và Primary key rồi phải không? Thực ra những kiến thức này không quá nhiều nhưng nó rất cần thiết cho các bạn khi muốn học MySQL. Chúc các bạn học hiệu quả.

Hướng dẫn tạo Unique trong MySQL > Hướng dẫn tạo Unique trong MySQL

Bài 7: Tạo Unique trong MySQL

Bài viết nằm trong case Study Hướng dẫn MySQL cơ bản và nâng cao 


—oOo— 

Bài 6: 
Tạo khóa chính (Primary key) trong MySQL
Học lập trình web

Bài 8:
Tìm hiểu AUTO_INCREMENT trong MySQL


Tag: Bai hoc nay chung ta cung tim hieu ve Unique trong MySQl nhu the nao, huong dan cach tao Unique, xoa Unique thong qua lenh Alter Table va su dung CONSTRAINT  Minh bat dau nhe!. Huong dan hoc MySQL , Hoc MySQL truc tuyen , Tu hoc MySQL , Video huong dan hoc MySQL , download tai lieu hoc MySQL , hoc MySQL mien phi , hoc MySQL online , hoc MySQL truc tuyen , hoc MySQL co ban , hoc MySQL nang cao , tai lieu hoc MySQL , Ebook hoc MySQL , hoc MySQL can ban , sach hoc MySQL , học lập trình MySQL .


Bình luận