Hỏi lỗi share bài viết lên facebook?

Thích 2.05 K Bình luận 0
804 đánh giá

Trả lời câu hỏi tuần 2 tháng 6/2015 của bạn TinhTN hỏi lỗi share bài viết lên facebook.

Bạn TinhTN hỏi:Chào mọi người ,
+ Cho mình hỏi một chút là khi share bài viết lên facebook nó không hiển thị hoặc hiển thị không đúng ảnh thum của bài viết.
+ Cho mình hỏi thêm là cài plugin gì để có phần meta như này:

Hỏi lỗi share bài viết lên facebook? > hoi-loi-share-bai-viet-len-facebook
 

Ảnh. Hỏi lỗi share bài viết lên facebook?


Trả lời câu hỏi trên diễn đàn:

thachpham Bạn có thể sử dụng plugin WP SEO by Yoast để tuỳ chỉnh ảnh và description cho Facebook riêng. Như ảnh là mình dùng WP SEO by Yoast đó.

TinhTN Mình đã cài Plugin đó rồi và đã vào tab Social của post đó thêm ảnh vào nhưng khi view sousoce nó vẫn như cũ chả khác gì cả. Không biết thế là sao Ad?
Mĩnh nghĩ là còn thiếu 1 cái gì đó ở file header.php
đây là head của mình:

<head> <meta charset="UTF-8"> <title><?php is_front_page() ? bloginfo('name') : wp_title( '|', true, 'right' ); ?></title> <meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1"> <link rel="pingback" href="<?php bloginfo( 'pingback_url' ); ?>"> <link rel="icon" href="<?php echo get_template_directory_uri(); ?>/images/favicon.ico" type="image/x-icon"> <!-- Bootstrap--> <link rel="stylesheet" href="<?php echo get_template_directory_uri(); ?>/css/bootstrap.css"> <link rel="stylesheet" href="<?php echo get_template_directory_uri(); ?>/css/bootstrap-theme.css"> <script src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.11.2/jquery.min.js"></script> <script src="<?php echo get_template_directory_uri(); ?>/js/bootstrap.js"></script> <!-- End Bootstrap--> <link rel="stylesheet" href="<?php echo get_template_directory_uri(); ?>/style.css"/> <link rel="stylesheet" href="<?php echo get_template_directory_uri(); ?>/css/template.css"/></head>

 TinhTN Tuyệt vời, thật không thể tin được mình đã fix được, do cái header của m nó thiếu mất
<?php wp_head(); ?>
Giờ thì ok rồi,
Thanks Ad nhiều nhé.


Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về  lỗi share bài viết lên facebook xin hãy để lời bình luận phía dưới, chúng tớ sẽ phản hồi lại. Chúc bạn Học WordPress hiệu quả.

Download Plugin WP SEO by Yoast tại đây >>> https://wordpress.org/plugins/wordpress-seo/

Bình luận