Hoàng Luyến

Hoàng Luyến

Administrator

[XAMPP] Tạo và cài đặt website WordPress trên localhost


Bài viết nằm trong Series chủ đề Xampp

Tạo và cài đặt website WordPress trên localhost với Xampp

Hướng dẫn chi tiết cách tạo và cài đặt website WordPress trên localhost với Xampp qua Video. Trong hướng dẫn này bạn có thể tạo 2 ngôn ngữ khác nhau trên cùng một tên miền cực dễ dàng.

Tóm tắt các bước tạo và cài đặt website WordPress

Sau khi bạn cài đặt localhost xong thì thư mục làm việc chính của bạn trên phần mềm Xampp F:\xampp\htdocs\ vì vậy bạn hãy bookmark lại hoặc tạo Shortcut ngoài màn hình để tiện xử lý sau này. Tiếp theo việc cần làm bạn cần thêm tên miền ảo tùy theo dự án của bạn sử dụng một hay 2 tên miền hoặc sử dụng 2 ngôn ngữ. Trong hướng dẫn này tôi hướng dẫn bạn cách cài đặt website WordPress sử dụng 2 ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Bước 1: Download phần mềm WordPress phiên bản mới nhất trên địa chỉ https://wordpress.org/ (Bản tiềng Anh) và https://vi.wordpress.org/ (bản tiếng Việt)

Bước 2: Copy vào thư mục F:\xampp\htdocs\w1.muahet.net như trong Video đã hướng dẫn, bạn hãy giải nén vào copy vào 2 thư mục en và vn

Bước 3: Tạo 2 Database  khác nhau cho WordPress tiếng Anh và WordPress tiếng Việt lần lượt là: hd_en và hd_vn

Bước 4: Truy cập http://w1.muahet.net để cài đặt cho ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt nếu bạn chưa quen hãy xem Video trên đây nhé

Kết luận

Như vậy chỉ với 4 bước bạn đã có thể tự tay cài đặt website WordPress trên Localhost với Xampp rất dễ dàng đúng không ạ? Nếu vì lý do nào đó bạn không thể cài đặt được hãy gửi câu hỏi dưới đây trên Facebook hoặc Comment tôi sẽ giúp bạn xử lý nhanh nhất.

Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến


 Trang chủ  » WordPress tiếng Việt »  Thủ thuật WordPress  »  Xampp

[XAMPP] Tạo và cài đặt website WordPress trên localhost
Đánh giá bài viết


Viết bình luận

Tất cả bình luận

Gửi câu hỏi Khóa học SEO Thiết kế web Theme Worpdress