Hoàng Luyến

Hoàng Luyến

Administrator

Hỏi lỗi VPS khi cài đặt WordPress trên Ubuntu?


Bài viết nằm trong Series hỏi đáp Cài đặt WordPress

Trả lời câu hỏi tuần 3 tháng 7/2015 của bạn đọc về lỗi VPS khi cài đặt WordPress trên Ubuntu.

Hỏi: Xin lỗi làm phiền bạn Hoàng Luyến có thể bỏ chút thời gian giúp mình về lỗi như thế này không? Mình là dân ngoại đạo, mình có 1 VPS và định đặt site WordPress của mình lên đó. Trên VPS này có cài sẵn Ubuntu 9.04 32bit và một control panel mà họ gọi là Webmin, mình tìm hiểu thì nó là SolusVM Control Panel. Mình tưởng là trong Panel này có đầy đủ tính năng giống DirectAdmin để mình chuyển site wordpress của mình từ sharehost sang, nhưng không phải như vậy. Mình search GG thì biết là mình phải cài thêm MySQL, Apache, PHP,…
1. Liệu là mình cài thêm thì trong Control Panel có sẵn có tích hợp thêm các chức năng của MySQL, Apache, PHP vào để mình dễ quản trị không? Liệu Control panel nói trên có còn hay mất sau khi cài?
2. Mình cài theo cú pháp # sudo apt-get install mysql-server thì toàn bị báo lỗi E: Couldn’t find package php5. Mình cài cái nào cũng vậy (xin thứ lỗi mình chưa được phép post link nên không post đầy đủ cho bạn xem được). Như vậy là như thế nào, mình phải làm sao? Rất mong bạn vui lòng giúp mình, nếu phải gõ lệnh gì cũng mong bạn ghi rõ rõ giúp, thông cảm cho người tự mò, thiếu kiến thức cơ sở như mình. Chân thành cám ơn!

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc,

Theo mình thì Webmin cũng là GUI bạn ah, nếu thích bạn có thể dùng script của mình để cài đặt nginx, php, mysql nhé: 

Bạn không cần thêm source nào nữa hết, script sẽ tự thêm apt của nginx trên launchpad. Nếu bạn vẫn muốn dùng webmin thì cài tiếp, nếu không muốn dùng webmin bạn có thể reinstall hệ điều hành Ubuntu (khuyến khích dùng 11.04) không có webmin rồi dùng script trên.

Bạn tham khảo nhé. Thân ái!

Bạn có thể xem lại hướng dẫn cài đặt WordPress trong case study của mình để biết cách thực hiện cấu hình và thiết lập chính xác. Nếu bạn đọc có những ý kiến đóng góp nào khác về lỗi VPS khi cài đặt WordPress trên Ubuntu xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến.

Hỏi lỗi VPS khi cài đặt WordPress trên Ubuntu?

Ảnh: Hỏi lỗi VPS khi cài đặt WordPress trên Ubuntu? 


Tag: loi vps khi cai dat wordpress tren ubuntu, error install wordpress, loi cai dat wp, localhost, hosting, server, vps, may chu, wordpress tieng viet, hostinger, wordpress Multisite, instal wp, plugin wordpress, themes, free, download, share, tài liệu, hoi dap, wordpress faq, thu thuat wordpress, thu thuat seo, thu thuat web


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress »  Hỏi đáp WordPress

Hỏi lỗi VPS khi cài đặt WordPress trên Ubuntu?
1/5 (20%) 1 votes


Viết bình luận

Tất cả bình luận

Thật tuyệt vời nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn. *

SEO