Hỏi lỗi phpmyadmin Xampp?

Thích 2.24 K Bình luận 0
876 đánh giá

Bài viết nằm trong Series Hỏi đáp Xampp

Trả lời câu hỏi tuần 3 tháng 7/2015 của bạn đọc về lỗi phpmyadmin Xampp.

 Hỏi: Tình hình là mấy bữa nay em đau đầu với mấy cái lỗi nhỏ ở xampp, mà search google vẫn chưa ra.

Mở xampp, mở đc Apache mà MySQL khởi động không được, bấm vô start được khoảng 2 s là nó trở lại trạng thái Stop (hiện Start như hình)

Hỏi lỗi phpmyadmin Xampp? > hoi-loi-phpmyadmin-xampp 

Vô localhost/phpmyadmin vô một database thì nó hiện lỗi: Connection for controluser as defined in your configuration failed.

Hỏi lỗi phpmyadmin Xampp? > hoi-loi-phpmyadmin-xampp-1  

Mong anh chỉ giúp em khắc phục lỗi này, em cảm ơn nhiều!

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc,

Đáng ra bạn nên cho mình thêm thông tin như: Xampp ở phiên bản bao nhiêu, chạy trên Win nào, phiên bản gì thì mình cũng đỡ mất nhiều thời gian phân tích nhiều phương án cho bạn. Nhưng không sao cả. Mình có 2 phương án như sau:

  1.  Nhìn vào hình ảnh bạn gửi cho mình thì mình đoán rằng service MySQL không thể start. Bạn khắc phục nó bằng cách thử vào Run => gõ services.msc và Enter để xem MySQL server đã được đăng ký chưa? ( nó có trong danh sách chưa). Thử start nó xem sao? Và chắc rằng cổng 3306 của bạn không bị thằng nào chiếm mất hoặc bị Firewall chặn.
    Nếu nó có trong danh sách nhưng không thể start được thì hãy xóa nó đi với lệnh sc delete mysql (dĩ nhiên gõ ở cửa sổ command line / terminal của máy bạn), rồi xong bạn tiến hành cài đặt XAMPP của bạn (vào thư mục XAMPP của bạn nhấp đúp vào file setup_xampp.bat) rồi trả lời các câu hỏi mà nó hỏi bạn để XAMPP được thiết lập đúng đắn (nhớ là thoát cái XAMPP đang chạy của bạn đi, tắt Apache đang chạy đi mới tiến hành cài đặt, không thì nó có khả năng gây rắc rối đấy).
    Sau bấy nhiêu đó bước mà không chạy, bạn nên kiếm thằng web server khác để chạy vì máy bạn có lẽ chê XAMPP rồi, một lựa chọn thích hợp là VertrigoServer cũng dễ dùng và tính năng tương đương. Còn nếu bạn cực đoan hơn, thì dựng một em Linux sừng sững như tượng đài để làm server phát triển, bỏ ra 700K mua một em Pentium 4 còi còi, không màn hình, về cài Linux vào đó rồi móc dây mạng vào là có một LAMP ngon lành cành đào để test tiếc y hệt một VPS hay Dedicated mà bạn thuê.

  2.  Thường thì gặp những trường hợp này mình gỡ hết đi, khởi động lại máy và cài lại từ đầu là ok bạn ak

Bạn thử xem như thế nào nhé!  

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo 1 số lỗi liên quan tới php trên Xampp như:

Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về lỗi phpmyadmin Xampp xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến.

Hướng dẫn cách cài đặt Xampp

Hỏi lỗi phpmyadmin Xampp? > Hỏi lỗi phpmyadmin Xampp?

Ảnh. Hỏi lỗi phpmyadmin Xampp?


 Tag: loi phpmyadmin Xampp,loi khoi dong xampp, Lỗi phpmyadmin xampp, sửa lỗi, fix lỗi, help lỗi, lỗi thường gặp, lỗi hay gặp, lỗi phổ biến, cách xử lý lỗi, tình huống lỗi, giải quyết lỗi, khắc phục lỗi, cài xampp bị lỗi, wordpress tiếng việt, hỏi đáp wordpress, loi thuong gap, loi hay gap, loi pho bien, cach xu ly loi, giai quyet loi, tinh huong loi, khac phuc loi, lỗi reset xampp, error, lỗi cài đặt xampp, restart xampp, start xampp, port 80, cong 80, cài xampp, apache, mysql, database, connection, localhost, phpmyadmin, hỏi đáp máy chủ, máy chủ, server, vps, thủ thuật wordpress, thủ thuật seo, thủ thuật web, thủ thuật wp


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress »  Hỏi đáp WordPress 


Bình luận