Hỏi lỗi cài Xampp trên Win 8.1 với cảnh báo UAC?

Thích 2.48 K Bình luận 0
671 đánh giá

Bài viết nằm trong Series Hỏi đáp Xampp

Trả lời câu hỏi tuần 4 tháng 7/2015 của bạn đọc về lỗi cài Xampp trên Win 8.1 với cảnh báo UAC.

Bạn đọc hỏi: Chào bạn. Tôi cố gắng để cài đặt XAMPP win32-1.8.2 trên Windows 8.1. Tôi nhận được một thông báo nói rằng: “Because an activated user account User Account on your system some functions of XAMPP are possibly restricted“. Tôi đã cố gắng để thay đổi các thiết lập kiểm soát tài khoản người dùng, nhưng vẫn cảnh báo lỗi. Và Apache không thực hiện. Tôi cũng đã bị vô hiệu hóa IIS, nhưng vẫn còn và nó không làm việc. Tôi nên làm gì? Cảm ơn!

Hỏi lỗi cài Xampp trên Win 8.1 với cảnh báo UAC? > hoi-loi-cai-xampp-tren-win-8-1-voi-canh-bao-uac

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc,

Khi bạn nhận được thông báo “Because an activated user account User Account on your system some functions of XAMPP are possibly restricted” theo ý kiến của mình thì bạn kiểm tra 2 vấn đề dưới đây:

  1. Tài khoản người dùng của bạn phải đảm bảo có quyền quản trị viên.
  2. Vô hiệu hoá UAC (User Account Control) là nó hạn chế chức năng quản lý nhất định cần thiết để chạy một máy chủ web.

Để đảm bảo rằng tài khoản người dùng của bạn có đặc quyền quản trị, chạy lusrmgr.msc từ Windows Start >> Run menu để đưa lên Local Users and Groups Windows. Bạn click vào tài khoản người dùng của bạn xuất hiện dưới Users và xác minh rằng nó là một thành viên của Administrators .

Để vô hiệu hóa UAC (như là một quản trị viên), Bạn truy cập Control Panel:

  1. Gõ UAC trong lĩnh vực tìm kiếm ở góc trên bên phải.
  2. Nhấn vào Change User Account Control thiết lập trong các kết quả tìm kiếm.
  3. Kéo thanh trượt xuống đến Never notify  và nhấn OK.

Mở các User Accounts từ cửa sổ Control Panel. Nhấp chuột vào Turn User Account Control để kiểm tra bật hoặc tắt các tài khoản sau đó kiểm tra lại 1 lần nữa

Cách khác: Nếu bạn không muốn vô hiệu hóa UAC, bạn sẽ phải cài đặt XAMPP trong một thư mục khác nhau, ngoài C:Program Files (x86) , chẳng hạn như C:xampp.

Chúc bạn thành công. Thân ái!

Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về lỗi cài Xampp trên Win 8.1 với cảnh báo UAC xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến.

Hướng dẫn cách cài đặt Xampp

  Hỏi lỗi cài Xampp trên Win 8.1 với cảnh báo UAC? > Hỏi lỗi cài Xampp trên Win 8.1 với cảnh báo UAC? 

Ảnh. Hỏi lỗi cài Xampp trên Win 8.1 với cảnh báo UAC?


Thông tin chính của bài viết: lỗi cài Xampp trên Win 8.1 với cảnh báo UAC, XAMPP installation, Win 8.1 with UAC Warning, lỗi thường gặp, lỗi hay gặp, lỗi phổ biến, cách xử lý lỗi, tình huống lỗi, giải quyết lỗi, khắc phục lỗi, cài xampp bị lỗi, wordpress tiếng việt, hỏi đáp wordpress, loi thuong gap, loi hay gap, loi pho bien, cach xu ly loi, giai quyet loi, tinh huong loi, khac phuc loi, lỗi reset xampp, error, lỗi cài đặt xampp, restart xampp, start xampp, port 80, cong 80, cài xampp, apache, mysql, database, connection, localhost, phpmyadmin, hỏi đáp máy chủ, máy chủ, server, vps, thủ thuật wordpress, thủ thuật seo, thủ thuật web, thủ thuật wp


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress »  Hỏi đáp WordPress


Bình luận