Google cập nhật thuật toán đánh giá chất lượng content

Thích 2.35 K Bình luận 0
841 đánh giá

(Google Algorithm) Ngày 03-05-2015 Google đã cập nhật thuật toán đánh giá chất lượng content, điều này dường như đã có những tác động rộng lớn đến kết quả tìm kiếm với các Website trên toàn thế giới.

Kết quả tìm kiếm của Google thay đổi từ đầu tháng 05, và Google chính thức xác nhận về Search Engine Land rằng điều này là do sự thay đổi với cách đánh giá chất lượng nội dung. “The Quality Update” tức là thuật toán đánh giá chất lượng nội dung nói như vậy trong bài viết:

“The Quality Update: Google Confirms Changing How Quality Is Assessed, Resulting In Rankings Shake-Up” trên searchengineland.com

Google cũng đã nói, sự thay đổi này hoàn toàn không liên quan đến việc cập nhật các thuật toán chống spam như Google Panda. Việc này cũng cho thấy rằng Google đang tiếp tục hoàn thiện thuật toán đánh giá chất lượng Content giấu tên. Nhưng các chuyên gia SEOer và Webmaster đã đặt tên cho thuật toán này là “Phantom Update” ngay cả khi Google vẫn chưa thừa nhận cái tên này.

Google cập nhật thuật toán đánh giá chất lượng content > Google cập nhật thuật toán đánh giá chất lượng content

Google cập nhật thuật toán đánh giá chất lượng content

Tất nhiên với thuật toán mới này các website, đặc biệt ở Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng vì rất nhiều Website vẫn chưa tập chung làm tốt vấn đề Content. Đồng nghĩa với thứ hạng của rất nhiều chủ Website cũng sẽ bị ảnh hưởng theo, điều đó có thể thấy rõ trên các diễn đàn SEO trong tháng 05 kêu than vì bị rớt hạng thê thảm. 

Và đến ngày 19/05/2015 Google đã xác nhận Phantom Update là một thuật toán về đánh giá chất lượng Content. Cụ thể, Google đã nâng cao thước đo chất lượng bài viết bằng các thuật toán bổ xung mới có sức ảnh hưởng lớn hơn. Hãng tìm kiếm khổng lồ này chỉ gợi ý về thuật toán với 5 tiêu chí đánh giá chất lượng Content gồm:

  1. Thông tin bài viết hữu ích
  2. Có giá trị tốt hơn các website khác
  3. Tạo được sự tin cậy
  4. Chất lượng cao hơn
  5. Có tính liên kết chặt chẽ

 

Kết luận: Mặc dù những thông tin Google đưa ra vẫn chưa thực sự rõ ràng với các chuyên gia và người làm SEO. Nhưng chúng ta có thể thấy rằng Google giờ đã quan tâm về chất lượng nội dung của trang web thay vì quá tập chung vào các thuật toán đánh giá chất lượng liên kết của website. Vì vậy ngay từ bây giờ bạn hãy gạt bỏ ý định tạo ra trang web có nhiều nội dung hơn là chất lượng Content vì “Content is king – Content vẫn là vua và sẽ là vua còn dài dài”

Ghi nguồn www.hoangluyen.com khi đăng tải lại bài viết này.
Tác giả: Hoàng Luyến


Thủ thuật WordPress  » Học SEO  »  SEO cơ bản  »  SEO nâng cao  »  SEO Google


Bình luận