Hỏi cách khắc phục lỗi không đăng nhập VPS qua Putty khi bật ssh key?

Thích 2.58 K Bình luận 0
880 đánh giá

Trả lời câu hỏi tuần 1 tháng 5/2015 của bạn huytk88 hỏi cách khắc phục lỗi không đăng nhập VPS qua Putty khi bật ssh key.

Bạn huytk88 hỏi:

bạn ơi, mình làm theo hướng dẫn: SSH Key là gì và cách sử dụng SSH Key
sửa PasswordAuthentication thành no và UsePAM no mà vào puTTy nó báo lỗi (Disconnected: No supported authentication methods available (server sent: publickey,gssapi-keyex,gssapi-with-mic), mình đã sửa PasswordAuthentication lại thành yes mà ko bit sao vào puTTy để restart lại sshd nữa.

Giờ mình ko đăng nhập vào vps qua puTTY đc nữa, gõ tên user root xong nó báo lỗi (Disconnected: No supported authentication methods available (server sent: publickey,gssapi-keyex,gssapi-with-mic). mình vào sFTP cũng báo lỗi đó luồn rồi.
giúp mình với, cám ơn bạn nhiều


Trả lời câu hỏi trên diễn đàn:

vnxbug Vấn đề này bạn phải liên hệ nhà cung cấp gửi thông tin VNC hoặc trong controlVPS có hỗ trợ VNC để xử lý.

Bùi Ngọc Thảo cái lỗi của bạn là chưa cài thành công đã k cho login bằng user pass bây giờ chỉ có liên hệ support vs nhà cung cấp dịch vụ reset lại k thì phải cài lại server bạn ạ

thachpham cái này là do bạn hơi ẩu khi chưa thử login băng SSH mà đã tắt luôn tính năng đăng nhập bằng password.


Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về cách khắc phục lỗi không đăng nhập VPS qua Putty khi bật ssh key xin hãy để lời bình luận phía dưới, chúng tớ sẽ phản hồi lại. Chúc các bạn Học WordPress thành công.


Bình luận