Hỏi cách khắc phục lỗi mất kết nối cơ sở dữ liệu khi cài đặt WordPress?

Thích 2.33 K Bình luận 0
964 đánh giá

Bài viết nằm trong Series hỏi đáp Cài đặt WordPress

Trả lời câu hỏi tuần 4 tháng 7/2015 của bạn đọc về cách khắc phục lỗi mất kết nối cơ sở dữ liệu khi cài đặt WordPress.

 Bạn đọc hỏi: Chào Hoàng Luyến. Website mình cài đặt WordPress, hôm nay mình truy cập vào trang web thì thấy báo lỗi “Error Establishing A Database Connection” mình không biết nguyên nhân tại sao và khắc phục lỗi đó như thế nào. Bạn giúp mình với. Cảm ơn bạn nhiều!

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc,

Theo mình nguyên nhân xảy ra lỗi như vậy có thể là có thể do thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu của bạn bị sai hoặc đã được thay đổi, có thể do máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn không phản hồi, cũng có thể do cơ sở dữ liệu của bạn bị hỏng. Theo kinh nghiệm của mình, lỗi này xảy ra phần lớn do lỗi ở server, tuy nhiên lỗi cũng xảy ra do các yếu tố khác. Để khắc phục lỗi này đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra mọi thứ trong file wp-config.php của bạn, chúng phải giống như sau:

define('DB_NAME', 'database-name');define('DB_USER', 'database-username');define('DB_PASSWORD', 'database-password');define('DB_HOST', 'localhost');

Theo mình biết sửa được lỗi này bằng cách thay thế localhost bằng IP. Đây là cách phổ biến để sửa lỗi này khi chạy WordPress trên môi trường local server. Ví dụ trên MAMP, giá trị DB_Host khi thay đổi thành IP:

define('DB_HOST', '127.0.0.1:8889');

 IP là khác nhau đối với mỗi dịch vụ web hosting online. Bạn hãy thay địa chỉ IP của bạn vào để sửa xem nhé.

Thân ái!

Bạn có thể xem lại hướng dẫn cài đặt WordPress trong case study của mình để biết cách thực hiện cấu hình và thiết lập chính xác. Nếu bạn đọc có những ý kiến đóng góp nào khác về cách khắc phục lỗi mất kết nối cơ sở dữ liệu khi cài đặt WordPress xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết hay về lỗi Database khi cài đặt WordPress sau: 

 

 Hỏi cách khắc phục lỗi mất kết nối cơ sở dữ liệu khi cài đặt WordPress? > Hỏi cách khắc phục lỗi mất kết nối cơ sở dữ liệu khi cài đặt WordPress?

Ảnh: Hỏi cách khắc phục lỗi mất kết nối cơ sở dữ liệu khi cài đặt WordPress?


Thông tin chính của bài viết: cách khắc phục lỗi mất kết nối cơ sở dữ liệu khi cài đặt WordPress, kiểm tra xử lý khi website gặp lỗi kết nối cơ sở dữ liệu, cách sửa lỗi Error Establishing a Database Connection, làm thế nào để fix lỗi, không kết nối được database, cài đặt wordpress bị lỗi, lỗi phổ biến, lỗi thường gặp, lỗi hay gặp, cách xử lý lỗi, giải quyết lỗi, tình huống lỗi, khắc phục lỗi, wordpress tiếng việt, hỏi đáp wordpress, loi pho bien, loi thuong gap, loi hay gap, cach xu ly loi, giai quyet loi, tinh huong loi, khac phuc loi, error install wordpress, loi cai dat wp, localhost, hosting, server, vps, may chu, wordpress tieng viet, hostinger, wordpress Multisite, instal wp, plugin wordpress, themes, free, download, share, tài liệu, hoi dap, wordpress faq, thu thuat wordpress, thu thuat seo, thu thuat web


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress »  Hỏi đáp WordPress


Bình luận