Hỏi đáp: Google chính thức trả lời thuật toán Panda 4.2

Thích 2.43 K Bình luận 0
875 đánh giá

Biên tập viên tin tức của trang Search Angine Land, ông Barry Schwartz  đã phỏng vấn Google sau khi thuật toán Panda 4.2 được tung ra.

Hỏi đáp: Google chính thức trả lời thuật toán Panda 4.2 > Google chính thức trả lời về thuật toán Panda 4.2 Barry Schwartz đã có rất nhiều câu hỏi dành cho người đại diện của Google khi Panda 4.2 được tung ra nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức về những gợi ý của Google dành cho chuyên gia seo và các webmaster. Dưới đây là các câu hỏi mà biên tập viên của SEL:

Thuật toán Panda 4.2 hiện nay có gì mới không thưa ông?

Google đang triển khai thuật toán này chậm hơn bao giờ hết, để thực hiện công việc chúng tôi sẽ mất một vài tháng chứ không phải chỉ trong một vài ngày

Tại sao Panda mới lại chậm như vậy?

Google cho biết vì những lý do kỹ thuật nên thuật toán mới không thực hiện đúng mục đích điều đó gây khó hiểu cho các SEOer hoặc quản trị web. Google cũng nói với chúng tôi rằng họ đang chuyển cơ sở hạ tầng để đảm bảo những thay đổi liên tục khi Panda được tung ra một cách từ từ và đưa vào tiêu chí xếp hạng cốt lõi. Chi tiết như thế nào Google không thông tin cụ thể mà chỉ gợi ý đang thực hiện từng bước đầu tiên theo hướng trên.

Vì vậy một số trang web của tôi có thể bị tác động bây giờ hoặc trong lúc khác?

Vâng, các trang web bị tác động bởi Panda vào các thời điểm khác nhau trong quá trình triển khai là bởi vì thuật toán triển khai đánh giá từ trang này đến trang khác rất chậm.

Nhưng tôi tưởng Panda đã tung ra toàn thế giới?

Google nói rằng khi Panda tung ra toàn thế giới, nó có thể không ảnh hưởng đến tất cả các trang trong cùng một trang web theo cùng một cách. “Một số trang có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn những trang web khác“. Bảng xếp hạng tìm kiếm liên quan tới hơn 200 tín hiệu; Panda chỉ là một trong số đó. Sự thay đổi vị trí phụ thuộc vào sự kết hợp của nhiều yếu tố bên cạnh Panda.

Ví dụ: Một trang của website bị trúng Panda nhưng với những tín hiệu tích cực từ nhiều trang khác bạn có thể không nhìn thấy sự thay thay đổi đáng kể traffic trên bảng phân tích Google Analytics. Điều này không giống như các trang web có nhiều trang bị trúng Panda sẽ được thể hiện rất rõ.

Làm thế nào để tôi biết rằng mình đã thoát Panda?

Nếu hiện tại bạn đang bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật Panda 4.2, có thể bạn sẽ phải chờ vài tháng cho đến khi toàn bộ việc triển khai thuật toán Panda được thực thiện xong. Sau đó, bạn sẽ phải chờ đợi cho đến khi Google có bản cập nhật tiếp theo, mà điều này có thể bạn phải chờ đến năm 2016.

Google nói với chúng tôi Panda thời gian thực sẽ phải chờ đến năm 2016 mới được phát hành chính thức.

Cách tốt nhất để xem nếu bạn biết đã thoát Panda chưa từ phân tích của Google. Đó là thực hiện phân loại các truy cập gần nhất xem có biến động không? Điều này có thể phải thực hiện từng liên kết để biết bạn có bị dính Panda 4.2 không?

Tôi nên làm gì để cải thiện website của tôi?

Google nói với chúng tôi những lời khuyên về thuật toán Panda được xuất bản trong năm 2011. Đây có thể là một gợi ý cho bản cập nhật Panda 4.2 và một cách khác đó là theo dõi thường xuyên các blog hoặc website đang cập nhật những thông tin về thuật toán mới này.

Bản quyền tác giả Barry Schwartz

Bài viết được dịch và sử dụng các thông tin cốt lõi từ tác giả và có bổ xung thêm một vài thông tin để bạn đọc dễ hiểu hơn. Nội dung xoay quanh chủ đề Search Engine Land phỏng vấn Google với chủ đề “Hỏi đáp thuật toán Panda 4.2 – FAQ”. Có chỗ nào chưa rõ bạn vui lòng để lại comment cho tôi.

Barry Schwartz là biên tập viên Tin tức Search Engine Land và làm chủ RustyBrick , một công ty tư vấn web NY dựa. Ông cũng chạy Search Engine Roundtable , một blog tìm kiếm phổ biến về các chủ đề rất tiên tiến SEM. Barry có thể được theo sau trên phương tiện truyền thông xã hội tại rustybrick , + BarrySchwartzFacebook .


Bình luận