Thuật toán Panda 4.2 ảnh hưởng 2-3% truy vấn tiếng Anh

Thích 2.29 K Bình luận 0
818 đánh giá

Vào ngày 18 và 19 tháng 7 năm 2015 thuật toán Panda 4.2 được tung ra, nó sẽ ảnh hưởng từ 2-3% truy vấn tiếng Anh trên toàn cầu. Nhiều SEOer đang hiểu sai về thuật toán Panda mới.

Con số này có vẻ như là một số nhỏ, nhưng không có gì là nhỏ khi nói đến Google. Như Brafton ghi chú, 2-3% tương đương với 36 triệu tìm kiếm trên toàn cầu. So với bản cập nhật gần đây, con số này lớn hơn gấp nhiều lần:  Thuật toán Panda 4.0 ảnh hưởng 7,5 % tới cả các lưu lượng truy cập tìm kiếm, trong khi 4,1 ảnh hưởng 3-5%. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét trở lại con số 2-3 phần trăm vẫn còn tương đối lớn; từ tháng 9 năm 2011 đến tháng 5 năm 2014, không có cập nhật nào ảnh hưởng lớn hơn 2,4% các truy vấn. 

Tạo nội dung chất lượng vẫn là cách tốt nhất

Nếu bạn nhận thấy lưu lượng truy cập tìm kiếm trang web của bạn bắt đầu giảm mạnh (hoặc nếu nó bắt đầu giảm mạnh trong những tháng tới). Để nói rằng Panda 4.2 an toàn hoặc nó đã bị trừng phạt trang web của bạn. Nếu điều đó sảy ra, thực sự chỉ có một lựa chọn đó là tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng, và đợi cho bản cập nhật tiếp theo.

Thuật toán Panda 4.2 ảnh hưởng 2-3% truy vấn tiếng Anh > Thuật toán Panda 4.2 sẽ xử lý mạnh tay website spam

Thuật toán Panda 4.2 sẽ xử lý mạnh tay website spam

Tất nhiên, “nội dung chất lượng” thì thật mơ hồ để đánh giá chính xác. Nhưng những gì được Google yêu cầu với Panda với các bản cập nhật trước đây nó sẽ đánh mạnh vào website có các nội dung giống nhau, nhồi nhét từ khóa, các trang web xấu xí hay bị lỗi và bất kỳ hoạt động không lành mạnh khai thác thuật toán tìm kiếm của Google cũng sẽ bị xử lý. Chuyên gia SEO hàng đầu Rand Fishkin gới ý trong một cuộc phỏng vấn The Strategist Content rằng người sáng tạo nội dung cần tập trung vào chất lượng hơn là số lượng khi nói đến việc cải thiện thứ hạng SEO. Trích “Nội dung của một bài viết mới đưa lên Search Engine sẽ chỉ có 5 hay 10% nội dung được đưa ra. Các bài viết không có nhiều giá trị nếu được đăng lên Blog khác theo hình thức lặp lại”. Nói cách khác, trang web của bạn nên tập chung vào những nội dung tươi mới hơn ít cồng kềnh khi thiết kế website. Mặc dù chúng tôi vẫn còn thiếu chi tiết cụ thể khi ra mắt những thông tin cho bản cập nhật về điểm cộng và điểm trừ, những hướng dẫn sâu sắc này từ phó tổng biên tập của chúng tôi Jordan Teicher). Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết về thuật toán Panda 4.2 tôi đã giới thiệu trong một vài ngày gần đây để hiểu rõ về cách nhận biết và khắc phục.

Kết luận

Nội dung hấp dẫn luôn là mục tiêu cao nhất bạn nên hướng tới, nếu bạn không thay đổi quan niệm của mình sẽ không bao giờ tìm thấy con đường tới thành Rome dễ dàng và nhanh nhất. Bài viết này tôi đã nghiên cứu rất kỹ về thuật toán Panda 4.2 từ các chuyên gia seo hàng đầu thế giới đang nói về nó. Để các bạn không hiểu sai về một Panda 4.2 là bản mới chứ không phải bản cập nhật và nó ảnh hưởng 2-3% truy vấn tiếng Anh chứ không phải là mọi ngôn ngữ. Các ngôn ngữ khác sẽ bị ảnh hưởng sau một vài tháng nữa khi thuật toán Panda đã đi vào lộ trình và hoàn tất đánh giá với ngôn ngữ tiếng Anh. 

Thuật toán Panda 4.2 ảnh hưởng 2-3% truy vấn tiếng Anh > thuat-toan-panda-4-2-anh-huong-2-3-truy-van-tieng-anh

Tác giả: Hoàng Luyến
Bài viết nằm trong series tin tức về Google Panda tôi đã dịch tài liệu và tìm hiểu từ các chuyên gia SEO

Nguồn: Theo thông tin từ Brafton đã chia sẻ trên Website


Bình luận