Bản tin SEO: Google tung thuật toán Panda 4.2

Thích 2.25 K Bình luận 0
874 đánh giá
35.2 K
Google Panda 4.2 là thuật toán chạy trong thời gian thực mới của Google được rất nhiều chuyên gia seo và các seoer quan tâm, để giúp bạn đọc hiểu rõ về thuật toán mới này tôi xin có một bài phân tích chi tiết về nó dựa trên các tài liệu chuẩn từ SearchEngineLand, SEO Moz...

Google đã tung ra thuật toán Panda 4.2, có một số bài viết trên mạng, như trên SearchEngineLandTheSEMPost  và Search Engine Roundtable , đã nói về chủ đề này. Hãy để tôi giải thích các chi tiết quan trọng nhất về bản cập nhật này.

Panda 4.2 không phải là một bản cập nhật, mà là một thuật toán mới

Về mặt kỹ thuật, thuật toán Panda 4.2 không phải là một bản cập nhật. Google đã không giới thiệu các tính năng mới, nó chỉ sử dụng lại các tính năng tương tự trên dữ liệu mới. Tính năng này cần có một số giải thích cho hầu hết mọi người, vì vậy tôi vídụ Google Panda là kết quả của một phân tích về chỉ mục của Google. Vậy nó không thể chạy liên tục để xếp hạng bình thường tất cả dữ liệu bởi một tính toán sẽ mất vài tháng mới xử lý chính xác với khối lượng công việc khổng lồ. Vì vậy cách mà Googlecó thể làm là "làm mới dữ liệu", nó sẽ chạy và phân tích trên dữ liệu mới.

Bởi vì Panda cần phải được "làm mới", nó sẽ có  tác dụng phụ tiêu cực đặc biệt là khi các bản cập nhật không chạy chính xác như bình thường. Các bản cập nhật trước đó cần 10 tháng mới chạy tốt. Và thuật toán này có thể sẽ mất vài tháng nữa thậm chí đếntận tháng 10 hoặc tháng 12 mới có thể ảnh hưởng tới website của bạn. Tất nhiên bạn cũng có thể được thuật toán Panda 4.2 quan tâm ngay lần đầu tiên.

Thực tế khi Panda cần phải làm mới thì những thay đổi này sẽ mang lại cho dữ liệu trên Internet được trong sạch. Sẽ không còn những nội dung kém chất lượng hoặc SEO mũ đen được tồn tại bởi những phần mềm seo đã và đang phổ biến như trước đây. Những thayđổi của thuật toán Google Panda có thể chưa ảnh hưởng ngay tới website của bạn trong 1 vài tháng tới vì vậy công việc bạn cần làm bây giờ có thể là bắt đầu cải thiện trang web của bạn.

Panda 4.2 là một Panda chậm

Các trích dẫn từ người phát ngôn của Google nói lên tất cả:

"Cuối tuần vừa qua, chúng tôi đã bắt đầu một bản cập nhật Panda mới và sẽ triển khai các trong những tháng tới"

Đọc thông tin trên bạn thấy ngay việc triển khai này không có thời gian ngày tháng cụ thể thậm chí tuần nào. Chỉ biết là nó mất vài tháng, đây có lẽ là lý do tại sao không ai nhận ra bản cập nhật đã bắt đàu tung ra. Điều này làm cho cộng đồng seo sẽ khôngthể đánh giá một cách chính xác website có bị ảnh hưởng hay không bị ảnh hưởng gì từ thuật toán Panda 4.2 mới.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, bạn nên đọc bài viết chi tiết tại đây là chi tiết nhất.

Nếu không muốn bị ảnh hưởng bởi Panda? Đừng có "cây Tre"!

Nếu bạn sợ bị trúng Panda, và muốn chắc chắn rằng không bị dính thuật toán này hãy nhờ Yoast xem xét . Họ đã nhìn thấy rất nhiều nạn nhân Panda trong những năm qua và họ biết họ có thể giúp bạn.Ngoài ra còn một cách rất đơn giản đó là bạn không nên đi sao chép nội dung mà hãy làm mới nội dung của bạn bằng cách đưa ra những thông tin tươi mới. Hoặc sửa lại những bài viết đã sao chép để làm nội dung mới hơn thay cho những nội dung đã bị trùnglặp. Những nội dung nghèo nàn chỉ vài dòng hoặc được lặp đi lặp lại sẽ phải dần gỡ bỏ và thay đổi.

Các thông tin mới về Panda

Bản tin SEO: Google tung thuật toán Panda 4.2 > Bản tin SEO: Google tung thuật toán Panda 4.2

Bản tin SEO: Google tung thuật toán Panda 4.2

Tác giả: Hoàng Luyến

Dịch từ bản tin SEO của Yoast

Bình luận