Kỹ thuật SEO Onpage Cloaking thay hình ảnh bằng số

Thích 2.23 K Bình luận 0
813 đánh giá

Hướng dẫn bạn đọc kỹ thuật SEO Onpage Cloaking thay hình ảnh bằng số điện thoại khi con bọ thu thập nội dung, giống trang chotot.vn!

Chào bạn đọc,

Hôm trước có một bạn với nick name “Đang cập nhật” hỏi mình về kỹ thuật dạng cloaking: Khi hiển thị với người dùng thì mã số thuế/số điện thoại thay bằng hình ảnh. Khi con Bọ thu thập thông tin thì cho kết quả là số, trang chotot.vn là một ví dụ. Khi nó hiển thị với người dùng thì bạn chỉ xem được SĐT là dạng ảnh. Nhưng khi Google thu thập thì nó cung cấp dạng số. 

Tìm hiểu kỹ thuật SEO Cloaking là gì?

SEO Cloaking là kỹ thuật mà các lập trình viên sẽ thực hiện che dấu thông tin một điều gì đó. Kỹ thuật này của Webmaster  sẽ che dấu con Bọ tìm kiếm khi hiển thị với người dùng một kết quả và con bọ một kết quả khác nhưng cùng một thông tin. 

Kỹ thuật này có nguy hiểm cho SEO không?

Trả lời: Có, các thông báo mới đây của Google đều nói về kỹ thuật này. Nếu bạn lạm dụng kỹ thuật này cho những nội dung lớn sẽ bị thuật toán mời ra đảo. Điều này thực sự quá nguy hiểm, tuy nhiên tôi đã nghiên cứu và làm việc thì thấy không hẳn là như thế. Nếu kỹ thuật Cloaking này không làm thay đổi >5% hiện trạng dữ liệu giữa người dùng và con Bọ thì Google không phạt. Bởi đều này là hết sức bình thường, vì thế khi bạn đọc hỏi tôi về “Cách hiển thị số điện thoại dạng ảnh với người dùng và hiển thị Số điện thoại với con Bọ” thì hoàn toàn OK sẽ không ảnh hưởng tới SEO. Để làm được kỹ thuật này bạn chỉ cần chạy lệnh đơn giản như sau với Code bằng PHP, các mã nguồn ASPx, Java… tương tự:

Bước 1: Chèn lệnh sau vào vị trí bạn hiển thị số điện thoại với người dùng để kiểm tra nếu là con bọ thì hiển thị dạng chữ, nếu là người dùng thì hiển thị dạng ảnh

function _bot_detected($test) { if(isset($test) && preg_match('/bot|crawl|slurp|spider/i', $test)) { return false; } else { return true; }}$mobile='0466821387';if(_bot_detected($_SERVER'HTTP_USER_AGENT')){ 

Bước 2: Tạo một file mobile.php cùng cấp với file chi tiết bài viết, có nội dung như sau:

<?phpif(!isset($mobile)){ echo "Số điện thoại không tồn tại"; exit;}// Set the content-typeheader('Content-Type: image/png');

Kết luận

Chỉ với 2 bước này bạn đã thực hiện được Kỹ thuật SEO Onpage Cloaking thay hình ảnh bằng số.  Sau khi bạn thực hiện xong thấy hiển thị tốt để Test được kết quả bạn hãy dùng tính năng tìm nạp trong Google Webmaster Tools tìm nạp một bài viết bất kỳ, sau khi tìm nạp xong bạn bấm xem kết quả một HTML với con bọ và một HTML với người dùng sẽ thấy kết quả ngay. Chúc bạn thành công!

Kỹ thuật SEO Onpage Cloaking thay hình ảnh bằng số > Kỹ thuật SEO Onpage thay hình ảnh bằng số

Kỹ thuật SEO Onpage Cloaking thay hình ảnh bằng số

Tác giả: Hoàng Luyến


 

Tag: Ky thuat Cloaking, ky thuat SEO Onpage thay hinh anh bang so, SEO Cloaking la gi? kỹ thuật tối ưu SEO Onpage,  Kỹ thuật Cloaking an toàn.


Bình luận