Thủ thuật SEO Tag WordPress

Thích 2.42 K Bình luận 0
939 đánh giá

Chắc hẳn bất kỳ ai trong số chúng ta đã từng làm SEO WordPress cũng thắc mắc và chưa có câu trả lời với “SEO Tag WordPress”. Bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm và thủ thuật SEO Tag WordPress của mình.

Mới đây mình có đọc 1 bài viết của nói về 
Thủ thuật SEO Tag WordPress > SEO Tag WordPress

Đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ bản chất của Tag là gì? 

Nhiều bạn hay nhầm lẫn Tag với Keyword mình xin chắc chắn với bạn rằng Tag không phải là keyword mà là thẻ nhằm phân loại bài viết giống như Filter sản phẩm trong website TMĐT. Các bậc tiền bối làm Web đã sáng tạo ra Tag giúp website dễlọc và phân loại hơn vì các chuyên mục không thể giải quyết hết được công việc phân loại bài viết. Trong bài viết đó chỉ ra rằng thẻ Tag website để Noindex bằng cách sử dụng Plugin WordPress SEO by Yoast và chỉ tập chungvào những Tag quan trọng để index.

Quan điểm của tớ về SEO Tag WordPress

1. Tớ đồng ý với ý kiến quan điểm với bài viết trên về đặt Noindex trong 1 số trường hợp
2. Không cùng quan điểm trong các trường còn lại, cụ thể như mình đã nói ở trên “Tag là để lọc và phân loại bài viết”. Việc Google Index cả Tag cũng rất có lợi cho SEO và cả người dùng. Vì như mình đã làm SEO rất nhiều người dùng tìm kiếm tới Tag thấyđược các chủ đề có tính tập chung hơn là các thư mục và tỷ lệ chuyển đổi khá cao. Nếu chúng ta bỏ đi phần Tag đương nhiên website của bạn bị đánh mất lượng người dùng tìm kiếm với Tag mà ngay cả Thư mục, Trang hay bài viết không lêntop được. Vậy làm SEO Tag WordPress như thế nào, mình xin chỉ ra một số kinh nghiệm cụ thể:
  • Cho phép Index tất cả các Tag WordPress
  • Giới thiệu được tất cả các Tag có thể có trong bài viết để giúp người dùng dễ lọc hơn. Nhiều bạn không biết đặt Tag gì hoặc bỏ qua các Tag quan trọng mình xin chia sẻ các đặt Tag như sau. Bạn hãy quan sát trên bài viết thường các Tag là nhữngtừ viết hoa hoặc chữ cái đầu tiên viết hoa hay các Tên địa danh, loại hình.. trên ảnh hoặc Video. Vì đó sẽ là chủ đề phải được phân loại bằng thẻ Tag WordPress.
   Ví dụ:Bài viết hình ảnh như bài này mình sẽ đặt thẻ Tag gồm WordPress.FAQ.edu.vn, Noindex, Nofollow, Seo Tag, Tag WordPress, Meta Robots. Có chứa cả thẻ trên ảnh vì người dùng có thể cần lọc các bài viết Meta Robots  liên quan tới Tag.
  • Thiết lập SEO Tag bằng Plugin Yoast với các thẻ quan trọng nhằm giúp hiển thị trên kết quả tìm kiếm thật hấp dẫn và rõ ràng.
  • Thường xuyên đặt link tới các thẻ Tag quan trọng
  • Viết định nghĩa và giải thích rõ ý nghĩa của thẻ Tag cũng sẽ giúp cho trang hiển thị Tag có thêm ý nghĩa về giải thích hay định nghĩa.

Hiện nay phần lớn các Site của mình SEO WordPress và không phải WordPress đều có từ 5-10% lượt Visit từ Google Search và có tỷ lệ chuyển đổi đạt gần như 100%vì người dùng tìm được ngay bài viết giống như 1 Case Study vậy. Trên đây là kinh nghiệm của riêng mình nếu bạn có kinh nghiệm khác về SEO Tag WordPress hãy góp ý thêm nhé. 

Tác giả: Hoàng Luyến


 

Bình luận