Bài 2: Tại sao nên dùng WordPress để làm Website?

Thích 2.22 K Bình luận 0
857 đánh giá

Bkasoft.net – WordPress có gì nổi bật khiến người dùng hứng thú với nó vậy ? Hãy tìm hiểu 9 ưu điểm “vượt trội” của WordPress mà thế giới IT đang điên đảo vì nó:

no_toc

1. WordPress hoàn toàn miễn phí 

WordPress là một mã nguồn mở viết bằng ngôn ngữ PHP để hỗ trợ tạo blog cá nhân, website giới thiệu, website tin tức, website bán hàng,…Nó tích hợp nhiều tính năng hữu ích được phát triển bởi cộng đồng trên toàn thế giới vậy nên nó không thuộc bản quyền dành riêng cho ai cả, bạn có thể sử dụng giao diện miễn phí từ những bản tải về và WordPress có thể hỗ trợ rất tốt để làm seo điều mà bạn rất cần cho website của mình.

2. Dễ cài đặt

Tại sao nó dễ cài đặt? Bởi vì WordPress được phát triển và đóng gói, nên bạn chỉ cần thực hiện cài đặt qua vài bước, bạn hãy xem bài viếthướng dẫn cài đặt WordPress trong bài học hướng dẫn học WordPress mình đã nêu rất chi tiết

3. Nhiều mẫu giao diện đẹp

Theme (là các mẫu giao diện) có sẵn  trên thư viện WordPress.org. Hiện nay đã có hơn 2700 themes khác nhau hoàn toàn miễn phí giúp bạn có thể truy cập và lựa chọn giao diện đẹp mắt theo trực quan của chính bạn. Bạn muốn website của mình chuyên nghiệp và đẹp hơn bạn có thể mua những bản theme trả phí để cài vào website. Tuy nhiên với người mới làm quen với WordPress bạn sử dụng bản free sẽ dễ dàng hơn.

4. Dễ dàng sử dụng 

 WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng phổ thông hợp với những bạn không có nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao và là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giới. Đến với WordPress bạn sẽ được cộng đồng người dùng hỗ trợ những khó khăn khi bạn gặp phải trong quá trình sử dụng nó. Và nếu khả năng tiếng Anh của bạn tốt bạn chỉ cần vài từ khóa tìm kiếm là bạn đã có thể dễ dàng tìm được đáp án cho những vấn đề bạn đang gặp phải.

5. WordPress giúp bạn ít phải lập trình và dễ phát triển lập trình

Vì mục tiêu là hướng tới những đối tượng phổ thông nên những thiết kế bằng WordPress  giúp bạn lựa chọn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn với người dùng.

Khi bạn am hiểu và thành thạo HTML, CSS, PHP thì bạn có thể dễ dàng mở rộng website  WordPress với nhiều tính năng hữu ích và phát triển thêm các tính năng.Khi phiên bản WordPress 4.0 nó đạt hơn 10 triệu lượt tải chỉ sau khoảng 2 tháng.

6. Tốc độ truy cập nhanh

 Bạn có thể kiểm chứng tốc độ truy cập khi bạn vào trang hoangluyen.com của mình bạn có thể thấy được tốc độ khá nhanh và truy cập ổn định.

7. Dễ SEO với mọi lĩnh vực

WordPress là một mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí và rất dễ làm SEO. Vì WordPress có nhiều Plugin hỗ trợ như kiểm tra xem bài viết đã chuẩn seo chưa, bài viết có bị trùng lặp không, tiêu đề của bạn có bị trùng không, thêm website vào các bộ máy tìm kiếm…

8. Tính bảo mật cao với nhiều Plugin hỗ trợ

Khi sử dụng bất kỳ một mã nguồn mở nào thì  vấn đề bảo mật đều được đặt lên hàng đầu với người dùng. WordPress Plugin là lựa chọn hàng đầu giúp bạn bảo mật tốt nhất khi bạn sử dụng. Bạn có thể lựa chọn một số WordPress Plugin như : iThemes Security, Wordfence  Security,… để check lỗi bảo mật, virut…

Plugin là một trình cắm thêm vào website để bổ sung các chức năng mà bạn cần. Ví dụ mặc định sau khi cài website WordPress  bạn không có chức năng hiển thị các bài viết liên quan ở dưới mỗi bài viết, nhưng với nhiều plugin miễn phí hỗ trợ thì bạn có thể dễ dàng cài thêm một plugin miễn phí để website mình có chức năng đó. Tương tự với theme, cũng có rất nhiều plugin trả phí mang những tính năng rất độc đáo và có ích vào website và nó sẽ có giá khoảng từ $10 đến $80 tùy theo độ phức tạp.

9. Lời kết

Hiện nay trong 100 website lớn nhất thế giới, có tới khoảng 25% website sử dựng mã nguồn WordPress. Ví dụ, tạp chí TeachCrunch, Masable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quart,…

Đến đây bạn đã thấy sự tuyệt  vời của WordPress, đây cũng chính là lý do tại sao rất nhiều người sử dụng WordPress tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Nếu bạn cảm thấy hứng thú và thấy sự tiện ích trong nó hãy trỏ qua xem các bài viết phần tiếp theo, bạn sẽ hiểu hơn về bài hướng dẫn sử dụng WordPress toàn tập để có thể phục vụ tốt cho công việc. 

Chúc các bạn thành công khi bắt tay vào xây dựng WordPress !

Bài 2: Tại sao nên dùng WordPress để làm Website? > Bài 2: Tại sao nên dùng WordPress?

Bài 2: Tại sao nên dùng WordPress?

( Case Study hướng dẫn sử dụng WordPress )

—oOo—

« Bài 1: WordPress là gì?Học WordPressBài 3: Chuẩn bị »

Tác giả: Hoàng Luyến


Bình luận