Hỏi cách Config đường dẫn tĩnh khi cài đặt WordPress?

Thích 2.37 K Bình luận 0
786 đánh giá
35.3 K

Bài viết nằm trong Series hỏi đáp Cài đặt WordPress

Trả lời câu hỏi tuần 4 tháng 7/2015 của bạn đọc về cách Config đường dẫn tĩnh khi cài đặt WordPress.

 Bạn đọc hỏi: Chào Hoàng Luyến. Website mình cài đặt WordPress, hôm nay không biết thế nào nó lại lỗi khi mình vào trong phần cài đặt đường dẫn tĩnh thì trả về một trang lỗi 500. Bạn có thể giúp mình Config khu vực đường dẫn tĩnh này được không? Cảm ơn bạn!

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc,

Theo mình bạn khắc phục lỗi này như sau: Bạn đăng nhập vào trong phpmyadmin, sau đó tìm bảng Option và tìm tiếp tới trường “permalink_structure” sau đó chỉnh sửa thành giá trị như sau:

/%category%/%postname%.html

Hoặc bỏ Category tùy bạn !

Hỏi cách Config đường dẫn tĩnh khi cài đặt WordPress? > hoi-cach-config-duong-dan-tinh-khi-cai-dat-wordpress

Cách này mà không giải quyết được vấn đề của bạn thì phải sờ tới code thôi, nhưng là hard code và không khuyên dùng, các bạn truy cập file Misc.php theo đường dẫn: ROOT/wp-admin/include/misc.php sau đó tìm tới code sau và chỉnh nó:

function got_mod_rewrite() {    //$got_rewrite = apache_mod_loaded('mod_rewrite', true);

Như vậy sẽ ép WordPress phải hiểu rằng host này sử dụng Module rewrite, từ sau khi vào trang cài đặt đường dẫn tĩnh sẽ không còn báo lỗi 500 hay trắng trang nữa !

Bạn thử xem nhé. Thân ái!

Bạn có thể xem lại hướng dẫn cài đặt WordPress trong case study của mình để biết cách thực hiện cấu hình và thiết lập chính xác. Nếu bạn đọc có những ý kiến đóng góp nào khác về cách Config đường dẫn tĩnh khi cài đặt WordPress xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến

 Hỏi cách Config đường dẫn tĩnh khi cài đặt WordPress? > Hỏi cách Config đường dẫn tĩnh khi cài đặt WordPress?

Ảnh: Hỏi cách Config đường dẫn tĩnh khi cài đặt WordPress?


Thông tin chính của bài viết: cách Config đường dẫn tĩnh khi cài đặt WordPress, cài đặt wordpress bị lỗi, lỗi phổ biến, lỗi thường gặp, lỗi hay gặp, cách xử lý lỗi, giải quyết lỗi, tình huống lỗi, khắc phục lỗi, wordpress tiếng việt, hỏi đáp wordpress, loi pho bien, loi thuong gap, loi hay gap, cach xu ly loi, giai quyet loi, tinh huong loi, khac phuc loi, error install wordpress, loi cai dat wp, localhost, hosting, server, vps, may chu, wordpress tieng viet, hostinger, wordpress Multisite, instal wp, plugin wordpress, themes, free, download, share, tài liệu, hoi dap, wordpress faq, thu thuat wordpress, thu thuat seo, thu thuat web


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress »  Hỏi đáp WordPress


Bình luận