Hỏi cách khắc phục khi Website WordPress bị lộ khu vực quản trị?

Thích 2.54 K Bình luận 0
864 đánh giá

Bài viết nằm trong Series hỏi đáp Cài đặt WordPress

Trả lời câu hỏi tuần 4 tháng 7/2015 của bạn đọc về cách khắc phục khi Website WordPress bị lộ khu vực quản trị.

 Bạn đọc hỏi: Chào bạn Hoàng Luyến. Website của mình được xây dựng trên nền tảng WordPress hôm qua mình phát hiện ra một lỗi rất nghiêm trọng đó là tất cả mọi người đều biết trang đăng nhập, khu vực quản trị của Web nằm ở đâu, mình rất lo lắng nếu có người có ý định xấu sẽ nhanh chóng tìm ra vị trí trang đăng nhập và tấn công brute-force vào trang web của mình, mình không biết phải khắc phục thế nào? Bạn giúp mình với. Cảm ơn bạn nhiều!

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc,

Để khắc phục nguy cơ và làm giảm khả năng bị tấn công một cách triệt để website WordPress. Hạn chế làm quá tải máy chủ bạn cần thực hiện thêm các công việc ngăn không cho hacker và các phần mềm độc hại tìm ra trang đăng nhập. Có một vài cách chính để giải quyết vấn đề này:

Cách 1. Bạn có thể thay đổi vị trí vật lý của trang đăng nhập mặc bằng cách đổi địa wp-admin mặc định của WordPress. Trong bài viết cách đổi đường dẫn wp-admin trong WordPress mình đã hướng dẫn cụ thể.

Cách 2: Giới hạn việc truy cập vào trang đăng nhập và khu vực Admin dựa theo địa chỉ IP. Bạn có thể làm điều này với một plugin chuyên dụng hoặc với một plugin bảo mật như Sucuri, Wordfence, iThemes Security Pro hoặc All In One WP Security & Firewall.

Chúc bạn thành công. Thân ái!

Bạn có thể xem lại hướng dẫn cài đặt WordPress trong case study của mình để biết cách thực hiện cấu hình và thiết lập chính xác. Nếu bạn đọc có những ý kiến đóng góp nào khác về cách khắc phục khi Website WordPress bị lộ khu vực quản trị xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến

 Hỏi cách khắc phục khi Website WordPress bị lộ khu vực quản trị? > Hỏi cách khắc phục khi Website WordPress bị lộ khu vực quản trị?

Ảnh: Hỏi cách khắc phục khi Website WordPress bị lộ khu vực quản trị?


Thông tin chính của bài viết: cach khac phuc khi Website WordPress bi lo khu vuc quan tri, lỗi bảo mật thường gặp trên WordPress và cách khắc phục, bảo mật WordPress với plugin, hướng dẫn khắc phục lỗi, lỗi khi update wordpress, WordPress 3.1.1, lỗi phổ biến nhất trong WordPress, hướng dẫn cập nhật WordPress, lỗi khi Update wordpress, cài đặt wordpress bị lỗi, lỗi phổ biến, lỗi thường gặp, lỗi hay gặp, cách xử lý lỗi, giải quyết lỗi, tình huống lỗi, khắc phục lỗi, wordpress tiếng việt, hỏi đáp wordpress, loi pho bien, loi thuong gap, loi hay gap, cach xu ly loi, giai quyet loi, tinh huong loi, khac phuc loi, error install wordpress, loi cai dat wp, localhost, hosting, server, vps, may chu, wordpress tieng viet, hostinger, wordpress Multisite, instal wp, plugin wordpress, themes, free, download, share, tài liệu, hoi dap, wordpress faq, thu thuat wordpress, thu thuat seo, thu thuat web


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress »  Hỏi đáp WordPress


Bình luận