Cách để không bị hỏi tài khoản FTP khi cài đặt WordPress Theme?

Thích 2.34 K Bình luận 0
876 đánh giá

Bài viết nằm trong Series hỏi đáp Cài đặt WordPress

Trả lời câu hỏi tuần 4 tháng 7/2015 của bạn đọc về cách để không bị hỏi tài khoản FTP khi cài đặt WordPress Theme.

 Bạn đọc hỏi: Chào bạn Hoàng Luyến. Khi cài đặt một theme hay plugin mới cho Website mình hay gặp thông báo hỏi tài khoản FTP của host. Nhưng thú thật mình chả nhớ cái tài khoản FTP nó là như thế nào, nên mình vào đây để hỏi bạn có cách nào khi cài đặt Plugin/Theme mà không bị hỏi tài khoản FTP hay không, cho mình xin hướng dẫn. Cảm ơn bạn trước.

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc,

Thật hiếm hoi để gặp trường hợp này, nhưng rất không may bạn đã gặp phải. Theo mình cách giải quyết lỗi này bạn làm như sau:

1. Nếu bạn không muốn hiển thị thông báo này nữa thì hãy chèn đoạn sau vào file wp-config.php:

-define( 'FS_METHOD', 'direct' );-

 Hoặc nếu chèn đoạn trên mà vẫn không được thì chèn các đoạn sau vào file wp-config.php và thay đổi thành thông tin tài khoản FTP của host:

-define('FTP_USER', 'username');define('FTP_PASS', 'password');define('FTP_HOST', 'host');-

 Trường hợp nếu bạn dùng máy chủ riêng, hãy chắc chắn là thư mục public_html của website được cấp quyền cho user đang thực thi PHP. Ví dụ nếu bạn dùng Apache trên CentOS thì sẽ dùng:

-chown -R apache:apache /path/domain.com-

 Hoặc có một cách khác đơn giản nhất là dùng plugin FTP Access.

Bạn thử xem nhé. Thân ái!

Bạn có thể xem lại hướng dẫn cài đặt WordPress trong case study của mình để biết cách thực hiện cấu hình và thiết lập chính xác. Nếu bạn đọc có những ý kiến đóng góp nào khác về cách để không bị hỏi tài khoản FTP khi cài đặt WordPress Theme xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến

 Cách để không bị hỏi tài khoản FTP khi cài đặt WordPress Theme? > Cách để không bị hỏi tài khoản FTP khi cài đặt WordPress Theme?

Ảnh: Cách để không bị hỏi tài khoản FTP khi cài đặt WordPress Theme?


Thông tin chính của bài viết: cach de khong bi hoi tai khoan FTP khi cai dat WordPress Theme, hỏi tài khoản FTP khi cài Theme hoặc Plugin, yêu cầu tài khoản FTP, fix lỗi hỏi mật khẩu FTP, sửa lỗi yêu cầu đăng nhập tài khoản FTP, cài đặt wordpress bị lỗi, lỗi phổ biến, lỗi thường gặp, lỗi hay gặp, cách xử lý lỗi, giải quyết lỗi, tình huống lỗi, khắc phục lỗi, wordpress tiếng việt, hỏi đáp wordpress, loi pho bien, loi thuong gap, loi hay gap, cach xu ly loi, giai quyet loi, tinh huong loi, khac phuc loi, error install wordpress, loi cai dat wp, localhost, hosting, server, vps, may chu, wordpress tieng viet, hostinger, wordpress Multisite, instal wp, plugin wordpress, themes, free, download, share, tài liệu, hoi dap, wordpress faq, thu thuat wordpress, thu thuat seo, thu thuat web


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress »  Hỏi đáp WordPress


Bình luận