Hỏi cách up hai Web lên cùng một Host?

Thích 2.39 K Bình luận 0
795 đánh giá

Trả lời câu hỏi tuần 1 tháng 5/2015 của bạn Giu Cốp Ghêoócghi hỏi cách up hai Web lên cùng một Host.

Bạn Giu Cốp Ghêoócghi hỏi: mình muốn up 2 web nên cùng 1 host thì tiến hành thế nào vậy? anh em ai rành chỉ giùm với


 Trả lời câu hỏi trên Facebook:

Hưng Nguyễn Cpanel thì bạn vào mục addon domain để add thêm web nhé

Nguyễn Bá Định Bác thớt đầu tiên phải ktra coi gói bác mua có hỗ trợ addon domain ko? ( hỏi trực tiếp ng bán hoặc trong info gói host) nếu hỗ trợ thì bác vào phần quản lý host chọn addon domain,điền tên domain thứ 2.rồi tạo data base như cái đầu thôi…

Aks Mac Giu Cốp Ghêoócghi cho mình hỏi, bạn có biết hosting, tên miền là gì ko đã? Nếu chưa biết thì lên google tìm hiểu lại nhé. Còn bạn muốn up 2 web lên host thì làm như sau:
– Thứ 1: web là 2 web riêng biệt, hay nội dung và code là 1 web thôi.
Nếu là 2 web riêng việt, bạn cần có 2 database, add domain: 2 , tiến hành add 2 domain vào hosting và disk phải đủ để chứa nổi code của 2 web đó. Tiến hành cấu hình, kết nối database rồi cài đặt…..
– Thứ 2: nếu là 1 code, 1 nội dung thì bạn tiến hành parked domain còn lại (tức domain phụ) vào domain chính. Còn làm các thứ trên như thế nào thì có thể google hoặc nếu google ko làm nổi thì có thể inbox mình giúp đỡ.
Việc upcode lên hosting thì bạn dùng phần mềm cuteftp pro hoặc filezilla, hoặc có thể dùng trực tiếp ftp của hosing.


Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về cách up hai Web lên cùng một Host xin hãy để lời bình luận phía dưới, chúng tớ sẽ phản hồi lại. Chúc các bạn Học WordPress thành công! 


Bình luận