Hỏi khi cài Xampp trên Windows 7 thì bị nhận cảnh báo?

Thích 2.27 K Bình luận 0
818 đánh giá

Bài viết nằm trong Series Hỏi đáp Xampp

Trả lời câu hỏi tuần 3 tháng 7/2015 của bạn đọc về khi cài Xampp trên Windows 7 thì bị nhận cảnh báo.

 Hỏi: Chào a Hoàng Luyến. Hôm nay em cài Xampp trên Windows & thì nhận cảnh báo dưới đây, mong anh trợ giúp. Em cần gấp ạ

“Important! Because an activated User Account Control (UAC) on your system some functions of XAMPP are possibly restricted. With UAC please avoid to intall XAMPP to C:Program Files (missing write permissions). Or deactivate UAC with msconfig after this setup.”

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc. Nếu bạn gặp cảnh báo này thì theo mình bạn có thể tham khảo 2 lời khuyên của mình như sau:

1.  Đó là bạn nên tránh cài đặt các gói phần mềm XAMPP bên trong một thư mục hoặc thư mục con của ổ đĩa cứng của bạn (ví dụ như C: Program Files). Thay vào đó bạn nên cài đặt XAMPP trực tiếp trên ổ. (Ví dụ như C: hoặc D: ).

2. Lời khuyên thứ hai được đưa ra là để vô hiệu hóa chức năng của “User Account Control (UAC)” trên Windows 7. Tuy nhiên, họ đã cảnh báo bạn rằng “Vô hiệu hóa UAC sẽ dẫn đến một hệ thống ít an toàn”. Chắc câu hỏi bạn đặt ra là vô hiệu hóa chức năng của “User Account Control (UAC)” như thế nào. Mình xin trả lời luôn bạn thử làm theo hướng dẫn 

  • Start Menu -> Control Panel-> Trong ô tìm kiếm Control Panel chỉ cần gõ User Account Control.
  • Sau đó, bạn sẽ có được kết quả trong đó tôi thấy: “Change Settings User Account Control”
  • Trong User Account Control Settings Form , bạn sẽ thấy một thanh trượt điều khiển mức độ tin nhắn thông báo khi bạn muốn thay đổi được thực hiện với máy tính của bạn. ( Nếu bạn kéo thanh trượt xuống phía dưới, bạn sẽ đã vô hiệu hóa hoàn toàn.Trong trường hợp của bạn trượt là ở cấp trên vô hiệu hóa đó là, “Notify me only when programs try to make changes to my computer”)

Theo những gì mình đọc trong các liên kết đã đề cập ở trên,mình thu thập được rằng: để User Account Control Settings ở mức tối thiểu mà không cần vô hiệu hóa nó và cài đặt XAMPP thì tốt nhất và không xảy ra lỗi lầm gì.

Bạn hãy thử xem nhé. Thân ái!

Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về “khi cài Xampp trên Windows 7 thì bị nhận cảnh báo”  xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến.

Hướng dẫn cách cài đặt Xampp

  Hỏi khi cài Xampp trên Windows 7 thì bị nhận cảnh báo? > Hỏi khi cài Xampp trên Windows 7 thì bị nhận cảnh báo?  

Ảnh. Hỏi khi cài Xampp trên Windows 7 thì bị nhận cảnh báo?


 Tag: canh bao xampp,Windows 7, root MySQL, loi start xampp, loi reset xampp, loi cai dat xampp, may chu, server, vps, error, restart xampp, start xampp, port 80, cổng 80, cài xampp, appache, mysql, database, free, download, share, tài liệu, connection, localhost, phpmyadmin, hoi dap may chu, thu thuat wordpress, thu thuat seo, thu thuat web, thu thuat wp


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress  »  Hỏi đáp WordPress


Bình luận