Hỏi lỗi form, page tự tạo và url rewrite?

Thích 1.98 K Bình luận 0
898 đánh giá

Trả lời câu hỏi tuần 1 tháng 5/2015 của bạn littleghost hỏi lỗi form, page tự tạo và url rewrite

Bạn littleghost hỏi: Chào các bạn!Mình đang muốn tạo một page trong wordpress. Page này ngoài các thành phần cố định của template như header, footer vv.v… thì phần content mình không đưa vào mà chỉ để một form với 2 fields duy nhất. Mình gặp vấn đề là wordpress nó rewrite lại url rồi nên không biết phải điền thông tin gì vào phần action của form, tức là không biết gửi form đi đâu. Mình để đoạn mã php đón form này và xử lý ngay chính trong file php của template. Nói ngắn ngọn là kiểu php_self ấy mà. Bây giờ cứ bấm submit thì nó lại báo page not found. Mình đã điền rất nhiều loại url vào action nhưng đều không có kết quả tốt. Mà thực ra cái form của mình rất đơn giản là tự gửi, tự xử lý, còn không có dữ liệu gửi lên thì mặc định là show form thôi. Rất mong bạn góp ý giúp mình làm thế nào để tạo trang php tự gửi form cho chính nó mà URL đã bị rewrite với nhé. Cảm ơn các bạn nhiều!


 Trả lời câu hỏi trên Diễn Đàn:

Vũ Đức Nam Bạn cứ làm bt thôi, action của form ko điền thì nó nằm tại trang đó. Còn nếu ko bạn có thể xem cái action init này của wp, có ví dụ cụ thể cho trường hợp như bạn muốn

littleghost Mình đã biết mình sai ở đâu rồi, chia sẻ với các bạn luôn: form của mình có input mang tên id và chắc là wordpress đã sử dụng tên này cho một filed nào đó rồi nên nó sẽ báo lỗi bằng một trang gọi là page not found. Mình đổi tên của field input thành id-check thì được luôn. Một bài học quý giá khi sử dụng thư viện của người khác để viết script của mình.


Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về lỗi form, page tự tạo và url rewrite xin hãy để lời bình luận phía dưới, chúng tớ sẽ phản hồi lại. Chúc các bạn Học WordPress thành công! 


Bình luận