Hỏi sửa lỗi Apache không start được trong Xampp?

Thích 2.35 K Bình luận 0
913 đánh giá

Bài viết nằm trong Series Hỏi đáp Xampp

Trả lời câu hỏi tuần 3 tháng 7/2015 của bạn đọc về Apache không start được trong Xampp.

 Hỏi: Em mới học lập trình web. Em có tải Xampp ver 1.7.0 về cài đặt xong. Nhưng em chỉ chạy được MySql và FileZilla, còn Apache thì không chạy. Khi chạy Apache thì có báo lỗi: WARNING: terminating worker thread 0…Apache started Port 80. Hình như bị chiếm giữ cổng 80 nên Apache không chạy được.

Anh HoangLuyen biết chỉ dùm em cách kiểm tra thằng nào đang chạy cổng 80 và cách xóa bỏ, hướng dẫn chi tiết dùm em với. Thank a!

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc,

Apache không start được trong Xampp

Lỗi này do 1 trong 2 nguyên nhân:

+ Do server của SQL đang chạy nó sẽ chiếm luôn port 80 của apache(vì cả 2 đều dùng port 80)

+ Do IIS đang chạy, có thể bản win 7 của bạn mặc định đã chạy IIS. Do đó Xampp hay Wamp đều ko chạy được port 80

Bạn có thể sửa như sau: Mở file /apache/conf/httpd.conf, tìm dòng “Listen 80“, đổi lại. Nhớ khi nhập URL phải bổ sung thêm port. Eg:

#Listen 0.0.0.0:80#Listen :::80Listen 3030

Bạn hãy thử xem nhé! Nếu vẫn không được thì PM lại cho mình.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các lỗi liên quan tới Apache trên Xampp mà nhiều bạn đọc khác đã gửi cho mình, bạn có thể tham khảo:

Thân ái!

Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về sửa lỗi Apache không start được trong Xampp xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến.

Hướng dẫn cách cài đặt Xampp

 Hỏi sửa lỗi Apache không start được trong Xampp? > Hỏi Apache không start được trong Xampp?

Ảnh. Hỏi Apache không start được trong Xampp?


 Tag: sua loi Apache khong start duoc trong Xampp, khắc phục lỗi không start được apache trong xampp, Hướng dẫn cài đặt và sửa lỗi không start được Apache, XAMPP không Start được Apache và MySQL, sửa lỗi không start được apache, XAMPP không Start được Apache, cách sửa lỗi không mở được Apache Xampp trên win 8 8.1, không khởi động được, khắc phục lỗi, help lỗi, lỗi thường gặp, lỗi hay gặp, lỗi phổ biến, cách xử lý lỗi, tình huống lỗi, giải quyết lỗi, khắc phục lỗi, cài xampp bị lỗi, wordpress tiếng việt, hỏi đáp wordpress, loi thuong gap, loi hay gap, loi pho bien, cach xu ly loi, giai quyet loi, tinh huong loi, khac phuc loi, lỗi reset xampp, error, lỗi cài đặt xampp, restart xampp, start xampp, port 80, cong 80, cài xampp, apache, mysql, database, connection, localhost, phpmyadmin, hỏi đáp máy chủ, máy chủ, server, vps, thủ thuật wordpress, thủ thuật seo, thủ thuật web, thủ thuật wp


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress »  Hỏi đáp WordPress


Bình luận