Hỏi cách sửa lỗi Apache không chạy được trong Xampp 1.77?

Thích 2.1 K Bình luận 0
750 đánh giá

Bài viết nằm trong Series Hỏi đáp Xampp

Trả lời câu hỏi tuần 4 tháng 7/2015 của bạn đọc về lỗi Apache không chạy được trong Xampp 1.77.

Bạn đọc hỏi: Chào bạn Hoàng Luyến. Mình đã tham khảo trên một số diễn đàn và làm theo hướng dẫn. Khi chạy Apache thi báo là cổng 80 busy. Mình đã sửa lại thành 8080 nhưng vẫn không chạy được. Bạn giúp mình nhé! Cám ơn nhiều.

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc,

Nếu bạn gặp lỗi Apache không chạy được trong Xampp 1.77, bạn thử làm theo hướng dẫn sau đây:

+ Skype: Hãy tắt nó đi

+ IIS: Bạn hãy chắc chắn là đã Stop nó

+ Bạn hãy truy cập đường dẫn: C:xamppapacheconf => tìm đến file httpd.conf và mở nó bằng Notepad. Sau khi mở nó lên bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + H và nhập từ khóa Listen nhấn Find Next 3 lần nó sẽ xuống dòng như sau:

#Listen 0.0.0.0:80#Listen :::80Listen 80.

Bạn đổi số 80 ở dòng thứ 3 thành 8080 và mở xampp lên start thằng Apache của bạn…xong. Có thể bạn phải khởi động lại máy để nó được cập nhật lại.

+ Nếu vẫn không được thì bạn vào: Run gõ lệnh services.msc sau đó tìm đến dòng stop SQL server reporting Services là bảo đảm OK

Bạn hãy thử xem nhé!

Các bài viết bạn đọc hỏi mình về lỗi Apache trên Xampp mà bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo 1 số bài viết về lỗi MySQL trên Xampp như sau:

Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về lỗi Apache không chạy được trong Xampp 1.77  xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến.

Hướng dẫn cách cài đặt Xampp

Hỏi cách sửa lỗi Apache không chạy được trong Xampp 1.77? > Hỏi lỗi Apache không chạy được trong Xampp 1.77? 

Ảnh. Hỏi cách sửa lỗi Apache không chạy được trong Xampp 1.77?


Thông tin chính của bài viết: cach sua loi apache khong chay duoc trong xampp 1.77, lỗi Apache không chạy được trong Xampp 1.77, Xampp 1.77, sửa lỗi, help lỗi, lỗi thường gặp, lỗi hay gặp, lỗi phổ biến, cách xử lý lỗi, tình huống lỗi, giải quyết lỗi, khắc phục lỗi, cài xampp bị lỗi, wordpress tiếng việt, hỏi đáp wordpress, loi thuong gap, loi hay gap, loi pho bien, cach xu ly loi, giai quyet loi, tinh huong loi, khac phuc loi, lỗi reset xampp, error, lỗi cài đặt xampp, restart xampp, start xampp, port 80, cong 80, cài xampp, apache, mysql, database, connection, localhost, phpmyadmin, hỏi đáp máy chủ, máy chủ, server, vps, thủ thuật wordpress, thủ thuật seo, thủ thuật web, thủ thuật wp


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress »  Hỏi đáp WordPress


Bình luận