Hỏi tại sao cài lại Win thì Xampp lại mất?

Thích 2.02 K Bình luận 0
888 đánh giá

Bài viết nằm trong Series Hỏi đáp Xampp

Trả lời câu hỏi tuần 4 tháng 7/2015 của bạn đọc về tại sao cài lại Win thì Xampp lại mất.

Bạn đọc hỏi: Bác cho em hỏi em cài xampp vào ổ D:. Vừa rồi cài lại windows thì không chạy được Localhost nữa. 🙁

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc,

Nguyên nhân do khi bạn cài đặt Xampp, phần mềm này lưu thông tin cấu hình vào trong Registry và cài đặt Appache, MySQL… Khi bạn cài đặt lại thì các thiết lập này sẽ mất hết, vì vậy bạn có thể cài đặt lại và chỉ cần chọn ghi đè lên thư mục gốc đã cài. Như trường hợp của bạn đang sử dụng ổ D:xampphtdocs… thì bạn chọn thư mục xampp là Ok. Lưu ý thêm với bạn khi cài đặt lại và ghi đè lên thư mục đã cài trước đó. Chú ý: bạn hãy  chuyển tất cả các tài liệu trong thư mục htdocs vào một thư mục là backup để đề phòng Xampp sẽ ghi đè lên website bạn để trong thư mục này nhất là file index.php. Tóm lại khi cài lại bất kỳ phiên bản window nào như Win XP, Win 7, Win 8 đều phải cài lại xam. Giải pháp an toàn khi sử dụng Xampp đó là không cài vào ổ đĩa hệ điều hành mặc định của máy tính (thường là ổ C:)

Thân ái!

Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về tại sao cài lại Win thì Xampp lại mất xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến.

Hướng dẫn cách cài đặt Xampp

  Hỏi tại sao cài lại Win thì Xampp lại mất? > Hỏi tại sao cài lại Win thì Xampp lại mất?

Ảnh. Hỏi tại sao cài lại Win thì Xampp lại mất?


Thông tin chính của bài viết: tại sao cài lại Win thì Xampp lại mất,Xampp mất, lỗi thường gặp, lỗi hay gặp, lỗi phổ biến, cách xử lý lỗi, tình huống lỗi, giải quyết lỗi, khắc phục lỗi, cài xampp bị lỗi, wordpress tiếng việt, hỏi đáp wordpress, loi thuong gap, loi hay gap, loi pho bien, cach xu ly loi, giai quyet loi, tinh huong loi, khac phuc loi, lỗi reset xampp, error, lỗi cài đặt xampp, restart xampp, start xampp, port 80, cong 80, cài xampp, apache, mysql, database, connection, localhost, phpmyadmin, hỏi đáp máy chủ, máy chủ, server, vps, thủ thuật wordpress, thủ thuật seo, thủ thuật web, thủ thuật wp


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress »  Hỏi đáp WordPress


Bình luận