Tìm hiểu BOM – Window trong Javascript

Thích 2.45 K Bình luận 0
868 đánh giá
37.5 K

Đối tượng window được hỗ trợ hầu hết các trình duyệt nên hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu BOM – Window trong Javascript đầu tiên trong BOM nhé!

Nội dung bài học

Xác định kích thước của trình duyệt

1. Đối với Internet Explorer, Chrome, Firefox, Opera, và Safari

2. Đối với Internet Explorer các version 5,6,7,8 

Thao tác với một cửa sổ window

1. Mở một cửa sổ – lệnh window.open()

2. Đóng một cửa sổ – lệnh window.close()

3. Di chuyển cửa sổ – lệnh window.moveTo()

4. Resize cửa sổ – lệnh window.resizeTo()

Lời kết

Bài học cũng không quá nhiều kiến thức nên bạn hãy nắm bắt hết số kiến thức này nhé. Khi bạn đọc bài thấy trong ví dụ về phần moveTo()resizeTo() mình không đưa ra demo vì trình duyệt đã chặn 2 phương thức này nên bạn hãy copy code vào file của bạn rồi chạy nhé.

Vẫn còn một số phương thức nữa nhưng bài viết này mình chỉ đưa ra bấy nhiêu thôi. Việc sử dụng đối tượng window để mở các cửa sổ không còn thông dụng nữa mà thay vào đó người ta sử dụng một kỹ thuật khác đó là xây dựng Popup nhìn đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Tìm hiểu BOM – Window trong Javascript > Tìm hiểu BOM - Window trong Javascript

Bài 30: BOM – Window trong Javascript

Bài viết nằm trong case Study Hướng dẫn Javascript cơ bản và nâng cao 


—oOo— 

Bài 29: 
BOM là gì? BOM trong javascript

Học lập trình web

Bài 31:
BOM – Location điều hướng và xử lý URL 


Tag: Doi tuong window duoc ho tro hau het cac trinh duyet nen hom nay chung ta cung tim hieu BOM – Window trong Javascript dau tien trong BOM nhe!  Huong dan hoc Javascript , Hoc Javascript truc tuyen , Tu hoc Javascript , Video huong dan hoc Javascript , download tai lieu hoc Javascript , hoc Javascript mien phi , hoc Javascript online , hoc Javascript truc tuyen , hoc Javascript co ban , hoc Javascript nang cao , tai lieu hoc Javascript , Ebook hoc Javascript , hoc Javascript can ban , sach hoc javascript , học lập trình javascript.


Bình luận