Biến toàn cục và biến cục bộ trong Javascript

Thích 2.45 K Bình luận 0
887 đánh giá

Trong bài viết này bạn sẽ tìm hiểu về biến toàn cục và biến cục bộ trong Javascript, cách sử dụng nó với những ví dụ dễ hiểu nhất.

Bài viết dưới đây được mình trình bày hai nội dung chính. 

  • Tìm hiểu về biến toàn cục
  • Tìm hiểu về biến cục bộ

Biến toàn cục và biến cục bộ là khái niệm có trong tất cả các ngôn ngữ lập trình. Nhưng ở trong Javascript thì bạn nên lưu ý là các ngôn ngữ khác trong ứng dụng của bạn trùng tên biến quá nhiều từ hàm trong, hàm ngoài thì sẽ có kết quả không như mong muốn.

Nội dung bài học

1. Biến cục bộ (local variable ) trong Javascript

2. Biến toàn cục (global variable) trong Javascript

3. Một biến tự trở thành biến toàn cục

4. Ví dụ biến toàn cục và biến cục bộ

Lời kết

Qua bài học bạn có thể hiểu là biến toàn cục là biến được khai báo bên ngoài hàm, được sử dụng ở tất cả vị trí. Biến cục bộ thì được khai báo bên trong hàm và được sử dụng trong nội bộ hàm đó mà thôi, sau khi thực thi xong nó bị xóa ngay khỏi bộ nhớ. Hi vọng bài viết này của mình mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn học Javascript hiệu quả.

Biến toàn cục và biến cục bộ trong Javascript > Biến toàn cục và biến cục bộ trong Javascript

Bài 24: Tìm hiểu biến toàn cục và biến cục bộ trong Javascript

Bài viết nằm trong case Study Hướng dẫn Javascript cơ bản và nâng cao 


—oOo— 

Bài 23:
Tìm hiểu sự kiện onload trong Javascript

Học lập trình web

Bài 25:
Sử dụng Firebug để kiểm tra lỗi Javascript 


Tag: Trong bai viet nay ban se tim hieu ve bien toan cuc va bien cuc bo trong Javascript, cach su dung no voi nhung vi du de hieu nhat. Huong dan hoc Javascript , Hoc Javascript truc tuyen , Tu hoc Javascript , Video huong dan hoc Javascript , download tai lieu hoc Javascript , hoc Javascript mien phi , hoc Javascript online , hoc Javascript truc tuyen , hoc Javascript co ban , hoc Javascript nang cao , tai lieu hoc Javascript , Ebook hoc Javascript , hoc Javascript can ban , sach hoc javascript , học lập trình javascript.


Bình luận