Website responsive là gì?

Thích 2.16 K Bình luận 0
952 đánh giá

Website Responsive (RWD) là một phương pháp thiết kế web nhằm tạo các trang web để cung cấp một trải nghiệm giúp người dung xem dễ dàng và đọc thông tin tốt hơn.

Với website responsive sẽ giúp tối ưu và điều hướng thay đổi kích thước giao diện web, di chuyển màn hình và cuộn qua một loạt các thiết bị (từ màn hình máy tính để bàn để điện thoại di động)

Ưu điểm của website Responsive (RWD): tối ưu chạy trên 1 đường dẫn (url), hiển thị với 1 nội dung (tránh lỗi double content), dùng chung 1 code, sử dụng CSS3, hiển thị tốt với nhiều loại màn hình khác nhau. Như trên hình ảnh minh hoa dưới đây

Website responsive là gì? > Ảnh minh họa. Website responsive là gì

Hình minh họa. Website responsive là gì?

Theo mô hình thông thường, nhà thiết kế website sẽ thiết kế 1 web chạy tốt trên PC, Laptop và không quan tâm tới mobile. Nhưng với sự  phát triển mạnh mẽ của Mobile trong vài năm trở lại đây. Người dùng đã truy cập website nhiều hơn trên smart phone cụ thể là qua các thiết bị thông minh như iphone, ipad, … Vì vậy xu thế mới thiết kế web 2015 sẽ là xu thế lập trình web chạy trên các thiết bị di động. 

Website responsive là gì? > Website thiết kế mô hình Responsive

Hình minh họa. Website được thiết kế mô hình Responsive

Nhận biết một số từ không dấu bạn có thể thấy: Website responsive la gi, Web responsive la gi, hay Thiet ke web responsive la gi

Đặt Thiết kế web Responsive tại Phongcachmoi.vn cực kỳ yên tâm bạn nhé!

 » Trở về xem bài Học lập trình web 

Tác giá: Hoàng Luyến

Trang chủ


Bình luận