Hoàng Luyến

Hoàng Luyến

Administrator

SEO là gì? Nên học SEO ở đâu?


SEO là gì? –  SEO (Viết tắt từ Search Engine Optimization) là các giải pháp thiết kế và tối ưu thông tin để giúp Website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) kết hợp với các phương pháp Marketing Online giúp nâng cao thứ hạng kết quả tìm kiếm trên các cỗ máy tìm kiếm như Google, Youtbe, Facebook…..

Hiện nay SEO trên Google được đặc biệt quan trọng vì có lượng người dùng tìm kiếm lớn nhất thế giới. Hãy tìm hiểu SEO trên Google tại đây:

[toc]

Lời mở đầu

Khi tôi viết bài viết này thì trên trang 1 kết quả tìm kiếm Google đã có “Khoảng 1.890.000 kết quả” với từ khóa tìm kiếm Seo la gi không dấu và có “Khoảng 559.000 kết quả” với từ khóa SEO là gì có dấu. Xem hình minh họa dưới đây

Thứ hạng từ khóa SEO là gì và SEO la gi trên Google

Hình 1. Thứ hạng từ khóa SEO là gì và SEO la gi trên Google   

 

| Như vậy bạn có thể thấy sự chênh lệch kết quả giữa kết quả tìm kiếm không dấucó dấu trên trang Google và đó chính là SEO!

Định nghĩa SEO

SEO là chữ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (dịch theo nghĩa tiếng Việt là Tối ưu hóa máy tìm kiếm). Công việc SEO nghĩa là phân tích phương thức hoạt động và các thuật toán của máy tìm kiếm và sử dụng một số thủ thuật đơn giản hoặc phức tạp để cải thiện thứ hạng của website trên một số từ khóa nhất định.

Tìm hiểu về SEO Keyword

SEO Keyword hay còn gọi là SEO từ khóa là hình thức SEO phổ biến nhất hiện nay bằng mọi Phương pháp SEO các chuyên gia SEO đều mong muốn từ khóa của mình xuất hiện trên TOP 1 Google. Khi làm SEO thì các SEOer thường chia SEO KeyWord thành 2 thành phần cơ bản:

 • SEO có dấu hay còn gọi là SEO từ khóa Tiếng Việt có dấu.
 • SEO không dấu hay còn gọi là SEO từ khóa Tiếng Việt không dấu.

Mặc dù theo ý hiểu của người Việt Nam thì 2 từ khóa có dấu và không có dấu như nhau nhưng cỗ máy tìm kiếm Google lại đánh giá thứ hạng chúng khác nhau tùy thuộc vào việc thực hiện SEO nó như thế nào. Trong phần 3 của bài viết này bạn sẽ được tìm hiểu thêm các loại SEO cơ bản hiện nay và ý nghĩa của chúng.

Tìm hiểu các loại SEO

 1. SEO Text – SEO văn bản

  Là hình thức SEO phổ biến nhất theo đó khi các SEOer, Công ty SEO, Dịch vụ SEO… thực hiện chiến dịch SEO để xuất hiện ở vị trí Top 1,3,5,10,20,…đến Top 100. Tại sao đây lại là hình thức SEO phổ biến nhất vì như bạn thấy trên Hình 1. phía trên Tab Web được hiển thị mặc định khi người dùng truy cập vào Google Search từ khóa mong muốn. Nên đây luôn là vị trí HOT nhất và nóng nhất trong Thế giới SEO, vì thường người dùng sẽ xem các kết quả trong trang đầu chứ ít khi xem trong các trang sau. Để SEO website của bạn lên trang 1 Google hãy xem bài viết Hướng dẫn học SEO bạn nhé.

 2. SEO Ảnh – Image SEO

  SEO ảnh là hình thức khi người dùng Search trên Google với từ khóa mong muốn và chọn TAB hình ảnh như hình 2. Để SEO lên top đầu bạn cần thực hiện SEO bài viết 1 lên TOP 10 hoặc TOP 20… Để tìm hiểu cách làm SEO bạn hãy tìm hiểu bài viết Hướng dẫn SEO ảnh.

  Ảnh 2. SEO hình ảnh trên Google

  Hình 2. SEO hình ảnh trên Google

 3. SEO Video/Clip

  SEO Video là hình thức SEO trực tiếp Video trên Website hoặc dán tiếp trên các kênh mạng xã hội như Youtube. Kết quả tìm kiếm Video có thể xuất hiện trên TAB Web hoặc Video trang Google như hình 3. Để làm SEO Video bạn hãy tìm hiểu trong bài viết hướng dẫn SEO Video.

  Hình 3. Hướng dẫn SEO Video với Google

  Hình 3. SEO Video với Google.

 4. SEO Map – SEO theo Local/địa điểm

  SEO Map là hình thức SEO từ năm 2003,2004 trở lại đây được rất nhiều SEOer thực hiện chúng sẽ giúp người dùng tìm kiếm địa điểm thông qua Google Map hoặc để tạo hình ảnh chuyên nghiệp trên với Google Map theo từ khóa.

  SEO-MAP-tren-Google

  Hình 4. SEO MAP trên Google.

 5. SEO Tin tức – Báo trí (Google News)

  SEO web báo trí là hình thức SEO giúp bạn có thể lên TOP và đặt ở vị trí trang trọng trên trang nhất của kết quả Tìm kiếm. Để tìm hiểu về loại hình SEO này bạn hãy xem bài viết của tác giả Tiến Anh “Cách SEO web lên Google News sánh ngang báo lớn“.

 6. SEO App Mobile – Ứng dụng (mới)

  Là hình thức SEO đưa các App Mobile lên kết quả tìm kiếm Google, theo đó khi người dùng tìm trên Google sẽ hiển thị ứng dụng trên kết quả tìm kiếm như hình minh họa dưới đây. Xem chi tiết tại đây

  Ảnh. SEO Google App Mobile

  Ảnh. SEO Google App Mobile

 7. Và một số hình thức SEO khác

  Một số hình thức SEO khác ít được quan tâm nhưng bạn không nên bỏ qua như: Seo Bing, Seo Yahoo, SEO Facebook, SEO Cốc Cốc…

Các cỗ máy tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Vì có thể bạn chưa biết về lập trình Web, Server hay Hosting nên bạn không hiểu cơ chế hoạt động của Cỗ mãy tìm kiếm vì vậy bạn nên tìm hiểu thông tin về nó để biết mình phải làm gì khi làm SEO.

Google, Yahoo, Binh… hay các cỗ máy tìm kiếm lập trình ra các ứng dụng “robot” (hay còn gọi là bot, spider..v.v.. hiện nay chúng có cái tên khá nổi tiếng “con bọ“)  có nhiệm vụ là đi “lùng sục” các website theo nhiều cách khác nhau để tiến hành thu thập dữ liệu. Bạn phải biết rằng các con bọ chúng không thể tự đi thu thập nội dung và mà được lập trình theo các hướng nhất định trong đó hướng lùng theo nhà cung cấp dịch vụ Hosting & Tên miền là hướng chủ đạo. Nếu bạn vừa xây dựng Website chưa giới thiệu bất kỳ kênh nào nhưng vẫn thấy xuất hiện trên Google vì đơn giản con bọ đã thông qua nhà cung cấp Hosting qua các dải IP để lấy thông tin Website của bạn.

Các trình tự đó bao gồm thu thập dữ liệu (crawling) thông qua nội dung HTML của website theo thứ tự từ trên xuống dưới để xem tất cả những nội dung gì mà website đang có. Các bot tìm kiếm có thể tiếp tục crawl từ trang này đến trang khác thông qua các liên kết (có thể gọi là Sơ đồ liên kết). Nghĩa là nếu như website của bạn được liên kết chặt chẽ với nhau thì bot tìm kiếm sẽ crawl được nhiều trang hơn vì   chúng có mặt trên website chỉ trong một thời gian nhất định. Ngược lại, vì bot không phải là người thật nên chúng chỉ đọc được các nội dung thông qua văn bản thông thường, hoàn toàn không thể xem flash hay ajax hoặc các thư mục được bảo mật. Giống như bạn mở trình duyệt Chrome gõ phím tắt Ctrl+U sẽ lấy toàn bộ Source đó để phân tích. Điều này có nghĩa là nếu con bọ không thể thu thập những trang nào mà không có liên kết tới thì các trang đó sẽ không thể xuất hiện trên trang tìm kiếm của nó (Google, Yahoo, Bing…v.v..) vì vậy bạn phải tạo Sitemap cho Website để chúng thu thập đủ các link.

Sau khi các bot tìm kiếm thu thập được những dữ liệu cần thiết, bước kế tiếp của nó là tiến hành lập chỉ mục (indexing) các trang của website. Tức là lưu thông tin liên kết, title, mô tả ngắn,… và cho hiển thị trên kết quả tìm kiếm khi người dùng Search. Và vị trí của nó thì phụ thuộc vào các thuật toán đánh giá (Ranking). Các con bọ tìm kiếm sẽ dựa vào một vài yếu tố nhất định để xem có nên đưa một liên kết nào đó lên trang kết quả của máy tìm kiếm (Search Engine Results Page – SERP) hay không. Chính vì vậy khi bạn tìm hiểu SEO và làm SEO thì phải tối ưu mọi thứ làm sao dễ dàng nhất với con Bọ thu thập và chất lượng với các tiêu chí đánh giá của chúng.

Mỗi cỗ máy tìm kiếm đều có những thuật toán khác nhau nên vị trí Website tương ứng với từ khóa trên mỗi kênh là khác nhau.

 • Google: Kết quả tìm kiếm dựa trên page rank, tuổi đời Domain, chất lượng content…
 • Yahoo, Bing, Cốc Cốc…: Đa phần dựa vào Meta Keyword còn các thuật toán thì không nhiều.

Các thuật toán liên tục thay đổi + càng nhiều website được SEO thì thứ hạng và độ cạnh tranh càng khốc liệt vì vậy nghề SEO thực sự rất bấp bênh và khó khăn vì giữa ranh giới đúng sai không có sự đo lường chuẩn xác 100%. 

Lợi ích của SEO

Lợi ích có thể thấy rõ của SEO là chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả lâu dài cụ thể nếu bạn làm quảng cáo CPC, CPM, AdWord… chi phí đầu tư lớn quay vòng vốn nhanh nhưng không phải ai cũng làm tốt và có vốn đủ lớn. Còn SEO thì bất kỳ ai dù biết hay chưa biết, ít tiền hay nhiều tiền đều có thể triển khai ở bất kỳ hông gian và thời gian nào miễn là có Internet. Cụ thể

Tiết kiệm chi phí

Như các bạn đều biết thì Google có một dịch vụ hiển thị quảng cáo ở trang đầu trong kết quả tìm kiếm mà chúng ta phải trả tiền cho mỗi lượt click vào (Pay Per ClickPPC) có tên là Google Adword. Đây có thể là một dịch vụ rất tốt để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng cho website nhưng hãy làm phép tính đơn giản sau đây:

Bạn đặt 1$ cho mỗi lượt nhấp chuột vào quảng cáo, trong một ngày bạn có được 200 lượt nhấp chuột vào quảng cáo thì bạn phải trả với số tiền 200$. Tức là mỗi tháng bạn sẽ phải mất 6.000$ và 72.000$ mỗi năm cho chi phí quảng cáo bằng công cụ này. Khủng chưa!!!!

Sự thật là chi phí trả quảng cáo như thế này có thể là khoảng vài cent cho một lượt nhấp chuột, nhưng giá trung bình của nó thông thường là 1$ và nếu bạn mua các từ khóa có sự cạnh tranh cao hơn thì bạn phải trả thêm tiền. Đó chưa kể là nếu mỗi ngày có 200 lượt nhấp chuột vào website thì chắc gì bạn đã thu lợi được 250$ hay 300$?

Vì vậy, nếu như bạn muốn hiển thị website ở trên đầu trong trang kết quả tìm kiếm mà không mất quá nhiều chi phí đó là sử dụng các dịch vụ SEO hoặc bạn tự SEO nếu có khả năng. Đó được hiểu là một cách đầu tư dài hạn và bạn sẽ không phải mất tiền mỗi ngày như sử dụng hình thức quảng cáo PPC của Google Adword.

Có lợi ích & khách hàng lâu bền hơn

Quảng cáo SEM: CPC, CPM, Adword… thì thường khách hàng click vào xem xong rồi thôi nhưng với SEO thì lại khác tỉ lệ khách hàng quay lại cao hơn gấp 3-5 lần so với SEM mà bạn không phải bỏ bất kỳ chi phí nào.

SEO Mũ Trắng và SEO Mũ Đen là gì?

Trong lĩnh vực SEO có 3 đối tượng bạn cần biết:

 1. SEO mũ trắng White Hat SEO : Là loại hình SEO lành mạnh không SPAM, không đi sao chép Content, không kiếm visit bẩn…
 2. SEO mũ đen Black Hat SEO : Là hình thức SEO ngược lại hoàn toàn so với hình thức SEO mũ trắng
 3. Và vừa SEO mũ trắng vừa mũ đen: là hình thức biến tướng sử dụng kết hợp song hành cả mũ trắng và mũ đen để đạt hiệu quả trong thời gian nhanh nhất. Nhưng nó cũng giống SEO mũ đen như con dao hai lưỡi sẽ giết chết thứ hạng của bạn bất kỳ lúc nào nếu bạn vô tình hay hữu ý làm sai.

Quy trình tối ưu hóa tìm kiếm (SEO)

 SEO Là gì?

Ảnh. Quy trình tối ưu hóa tìm kiếm (SEO)

Ảnh minh họa trên có thể đã cho bạn thấy một sơ đồ tổng hợp về quy trình tối ưu hóa tìm kiếm, nhưng để giúp bạn hiểu hơn về Quy trình này bạn có thể xem một mô hình rất thành công của Thachpham.com:

Giai đoạn 1. Phân tích từ khóa (Keyword Analysis)

Có nhiều người hỏi tại sao lại cần phải phân tích từ khóa trước khi SEO. Câu trả lời đơn giản dành cho bạn là chúng ta cần nên biết sẽ đưa website lên top kết quả tìm kiếm bằng từ khóa nào và các từ khóa đó có thật sự mang lại lợi ích cho chúng ta hay không, nghĩa là có nhiều người tìm kiếm nó hay không.

Giai đoạn 2. Phát triển nội dung

Một website không thể nào SEO tốt hoặc đúng chuẩn nếu không có nội dung chất lượng, bởi vì mục đích của SEO chính là tối ưu website/nội dung cho thân thiện với bot tìm kiếm để nó đánh giá bài mình tốt hơn mà có được thứ hạng cao nhất.

Giai đoạn 3. SEO On-Page

Sau khi đã có những từ khóa quan trọng thông qua quy trình phân tích, những người làm SEO sẽ tiến hành tối ưu hóa nội dung trên website để trở nên thân thiện với bot tìm kiếm trong việc thu thập dữ liệu (crawling) và đánh chỉ mục (indexing) thông qua các công việc như tối ưu hóa cấu trúc URL, tối ưu hóa thẻ title, sử dụng thẻ heading (h1, h2, h3..v.v..) hợp lý, tối ưu hóa thẻ meta descriptions, sử dụng một mật độ từ khóa nhất định vào nội dung, tạo sitemap..v.v..

Giai đoạn 4. SEO Off-Page

Đúng như với tên gọi của nó, quy trình SEO này sẽ không tối ưu hóa trực tiếp lên website mà là cải thiện thứ hạng của website bằng các liên kết trỏ về website của mình (backlinks). Nghĩa là nếu như website bạn có càng nhiều backlinks thì thứ hạng website càng cao hơn, đồng thời Page Rank cũng sẽ được cải thiện.

Nhưng có một điều mà bạn cần nên biết đó là không phải backlink nào cũng có chất lượng. Các backlinks trỏ về từ các website đang bị Google phạt, hay các backlinks mang thuộc tính nofollow hầu như không có giá trị cải thiện thứ hạng. Các backlink có chất lượng là những backlink mang thuộc tính dofollow và được xuất hiện trên những trang web lớn, uy tín và đặc biệt là các website chuyên về mảng giáo dục và báo trí. Ngoài ra còn có một số danh mục website có thể mang lại các backlink chất lượng cao như Dmoz hay Yahoo Directory.

Một số thuật ngữ SEO quan trọng

Nếu bạn đang học SEO hoặc mới học SEO theo mình bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thuật ngữ SEO bởi đây là yếu tố giúp bạn hiểu rõ hơn về các bài hướng dẫn. Do trong các bài sẽ có rất nhiều thuật ngữ mới lạ mà bạn chưa biết. Mình thường tìm hiểu các Thuật ngữ SEO trên Website SEO.FAQ.edu.vn vì nó rất rõ ràng và dễ hiểu.

Video hướng dẫn?

Kết luận

Bài viết này mình muốn giải thích mọi thắc mắc cho bạn đọc đã từng hỏi mình mà không thể trả lời đầy đủ như:

 • seo la gi
 • nhan vien seo la gi
 • seo la gi wiki
 • lam seo la gi
 • nghề seo là gì
 • nhân viên seo là gì
 • seo là công việc gì
 • dịch vụ seo là gì

 

Nếu bạn chưa biết gì về SEO hoặc bạn chưa biết làm SEO bắt đầu từ đâu hãy tìm hiểu ngay khóa học SEO cầm tay chỉ việc trong chương trình:

Đào tạo SEO cầm tay chỉ việc

Đào tạo SEO cầm tay chỉ việc

SEO là gì? Học SEO ở đâu? .Đào tạo SEO cầm tay chỉ việc

 Ảnh. SEO là gì? Giới thiệu định nghĩa đầy đủ về SEO


Bài viết mới:

 


66 Bình luận

Viết bình luận
 1. Tháng Sáu 24, 08:21 Bùi Trinh

  Bài viết của anh hay thật đấy, em đọc mà vỡ ra rất nhiều thứ như 1 bài hướng dẫn SEO vậy.

  Bình luận
  • Tháng Năm 25, 09:32 chăn ga gối đệm

   mấy bác dạy seo bác nào nhìn cũng bóng bẩy. phải chăng những ng làm seo luôn chỉnh chu và đẹp trai như vậy

   Bình luận
  • Tháng Chín 14, 02:47 Vntopic

   Làm tới làm lui, tưởng cũng khá lắm rồi. Đến khi vào Google webmaster ra cả đống lỗi, đến nản. Fix xong lại chờ nó updated cũng đến nản tập 2 🙁

   Bình luận
 2. Tháng Sáu 24, 08:43 Nana

  Qua bài viết này e hiểu hơn nhiều về Seo. Bài viết rất bổ ích. Cảm ơn a

  Bình luận
 3. Tháng Sáu 24, 08:45 Huyền My

  E mới học SEO thôi ạ. e chủ yếu toàn SEO có dấu. Nay e mới biết phải SEO không dấu nữa

  Bình luận
 4. Tháng Sáu 24, 08:54 Thanh Tùng

  Bài viết này của bác cho em hiểu tất tần tật về SEO rồi. Bài viết rất chi tiết!

  Bình luận
 5. Tháng Sáu 24, 08:55 Nhật Lệ

  Em mới tập tành học SEO thôi, còn thiếu rất nhiều cái , thank bác vì bài viết rất chi tiết. Hy vọng anh sẽ có những bài viết hay hơn nữa.

  Bình luận
 6. Tháng Sáu 24, 08:58 Bình Minh

  Chào anh Hoàng Luyến!
  Em thấy anh có viết về giai đoạn 1 Phân tích từ khóa. Để phân tích từ khóa tốt thì mình cần có phải xác định những phương hướng và kỹ năng gì để có thể phân tích và tối ưu từ khóa tốt nhất. Rất mong nhận được sự hồi đáp sớm nhất từ anh.

  Bình luận
 7. Tháng Sáu 24, 14:00 Khánh

  Minh van chua hieu seo yahoo, bing… nhu the nao ad a?

  Bình luận
 8. Tháng Sáu 25, 07:41 Mua Chung Nam Định

  Đọc bài này làm em biết thêm 2 loại hình SEO mà e chưa từng biết tới. Cảm ơn bác đã chia sẻ!

  Bình luận
 9. Tháng Sáu 25, 07:57 Ana Trần

  Mới bập bẹ vào nghề SEO thấy bài viết của a rất hữu ích

  Bình luận
 10. Tháng Sáu 25, 15:47 dich vu seo tai da nang

  Một bài mang dáng giấp của cậu thachpham
  Nhưng mà bạn làm một cách tốt hơn câu ấy.
  Good bạn

  Bình luận
 11. Tháng Sáu 26, 00:57 Minh Trang

  Chỉ cần theo 4 giai đoạn này là lên được top ak anh @Hoàng Luyến

  Bình luận
 12. Tháng Sáu 26, 01:15 Nội Thất Tiền Phong

  Ở mục 7 hình thức SEO khác như bạn nói thì có cả cách SEO mạng xã hội nữa sao? Cái này mình mới nghe nói đó.

  Bình luận
 13. Tháng Sáu 27, 02:42 Giảm Chung

  Bác hướng dẫn rất chi tiết, mình thấy cách SEO từ khóa không dấu và có dấu rất hay.

  Bình luận
 14. Tháng Sáu 27, 09:04 Tuấn GiGi

  Bài viết rất hay và chi tiết, nhưng hình như còn thiếu tiết mục (Giai đoạn 5) đo lường và tối ưu thì phải :D.
  Em nghĩ nó cũng là một phần rất quan trọng trong SEO.

  Anh đẹp trai thấy chuẩn thì bổ sung nhé :D.
  Cảm ơn anh về bài viết.

  Bình luận
 15. Tháng Sáu 29, 01:39 Minh Vũ Style

  Em thấy trên trang chủ nhà bác toàn bài viết về SEO. Chắc bác đây am hiểu rất sâu sắc về SEO. Cho em theo với!

  Bình luận
 16. Tháng Mười Một 06, 03:47 vannguyen

  Báo trí (Google News) – bạn viết sai chính tả rồi

  Bình luận
 17. Tháng Ba 02, 13:14 Anh thư

  cảm ơn anh hoàng luyên nhiều nhé. E mới vào nghề này nên chưa hiểu lắm, đọc xong bài viết thấy rất hay!

  Bình luận
 18. Tháng Ba 03, 04:53 nguyễn anh thư

  cảm ơn bạn vì bài viết. Mình đọc nội dung thấy rất hay và đúng với mục tiêu của mình, mới tập tành làm seo nên cũng cố gắng cho bằng mấy bác.

  Bình luận
 19. Tháng Ba 28, 03:00 mobifone

  Em cũng mới bắt đầu tập tành seo, thấy thông tin này cũng rất bổ ích. Tks

  Bình luận
 20. Tháng Tư 29, 15:52 nguyễn thị linh

  SEO là quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website nhằm mục đích nâng cao thứ hạng website hay trang web cụ thể trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm

  Bình luận
 21. Tháng Năm 03, 09:36 Bơ cacao

  Bài viết của a thật hay, ngày nào em củng vào xem để học hỏi. Cảm ơn anh

  Bình luận
 22. Tháng Năm 06, 09:34 Ao vest nam

  Bài viết hay qua, đọc xong em biết thêm được nhiều thứ

  Bình luận
 23. Tháng Năm 12, 07:28 Dinh van Tuan

  Thực ra seo không hề đơn giản, seo phù hợp với những người cần cù chịu khó,và có tâm huyết, cảm ơn bài viết của anh nhé !

  Bình luận
 24. Tháng Năm 16, 07:53 Bếp từ Lorca

  Tối ưu tiêu đề và mô tả, có nội dung chất lượng cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng. Bài viết hay sản phẩm đó được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Tạm thời làm 3 đó là cũng đã có Top rồi 🙂

  Bình luận
 25. Tháng Năm 16, 08:54 bơ hạt mỡ

  Rất tuyệt vơi, ngày nào củng vào xem thật hữu ích

  Bình luận
 26. Tháng Năm 16, 09:03 bơ ca cao

  Đó h làm seo toàn làm không có phương hướng. Bây giờ rõ hơn rồi, cảm ơn Anh

  Bình luận
 27. Tháng Năm 20, 07:15 lioa

  seo quá khó khăn trong thời kì adwwords này

  Bình luận
 28. Tháng Năm 23, 02:34 bơ đậu phộng

  SEO phải thật sự có tính kiên nhẫn chứ không thể đánh nhanh thắng nhanh được. Đòi hỏi người SEO phải cần cù mới đạt được kết quả. Bài viết của anh quá hay, cảm ơn anh ạ.

  Bình luận
 29. Tháng Sáu 02, 02:00 kham phu khoa

  Cám ơn bác. Thật sự bài viết quá cần thiết cho những người mới chân ướt chân ráo bước vào ngành SEO như bọn em

  Bình luận
 30. Tháng Sáu 11, 10:50 lam nguyen

  cho em hỏi làm sao biết được là trang web đó SEO mũ trắng hay SEO mũ đen ? check bằng công cụ nào ?

  Từ khóa của em top hôm qua mà nay tự dưng chưa thấy xuất hiện trong top 100 là sao nhỉ ?

  Bình luận
 31. Tháng Sáu 11, 10:52 lam nguyen

  web của em cũng tự dưng tụt từ khóa trang 1 và 2 xuống trang 3

  có phải do em share lên mxh nước ngoài nhiều quá không anh nhỉ ?

  Bình luận
 32. Tháng Sáu 27, 10:54 Ty le Euro

  Lợi ịch gì nhỉ khi được học SEO ở đây?

  Bình luận
  • Tháng Chín 25, 10:10 Nguyễn Thủy

   Chào bạn, bạn sẽ được đào tạo cầm tay chỉ việc, thực hành SEO trực tiếp qua dự án, đồng thời mình cũng đã xây dựng hệ thống web vệ tinh chất lượng, uy tín để hỗ trợ học viên triển khai hệ thống, nâng cao thứ hạng website trên Google nhé

   Bình luận
 33. Tháng Sáu 28, 02:47 kqbd

  học SEO uy tín có nên học ở đây không mọi người ?

  Bình luận
 34. Tháng Sáu 29, 09:19 vách ngăn vệ sinh

  chào bạn, bạn cho mình hỏi seo bên bạn dạy là chạy quảng cáo hay seo tay vậy bạn?

  Bình luận
 35. Tháng Bảy 23, 03:17 Trần Hạnh

  Cảm ơn bác, e cũng đang học làm seo đây, cũng vất vả lắm ạ

  Bình luận
 36. Tháng Tám 08, 04:39 Keo Nha Cai

  Học SEO ở đây rất tốt và hay <3

  Bình luận
 37. Tháng Tám 14, 06:39 giấy dán tường đà nẵng

  Bài viết rất hay, rất chi tiết dành cho người mới bắt đầu seo như mình. Thanks

  Bình luận
 38. Tháng Tám 25, 09:26 Le Hai Phong

  Phải nói content của bác chất lượng và đầu tư ghê quá 😀

  Bình luận
 39. Tháng Tám 26, 09:59 giấy dán tường đà nẵng

  Bài viết rất hay rất chi tiết, Nhưng giờ seo local không còn đơn giản như bài viết hướng dẫn nữa.

  Bình luận
 40. Tháng Tám 26, 14:36 Thi Quynh Nga Nguyen

  Không biết bên bạn còn mở lớp dạy không ạ. Mình muốn tới đăng ky học

  Bình luận
  • Hoàng Luyến
   Tháng Chín 25, 08:14 Hoàng Luyến

   Chào bạn Quỳnh Nga, bên mình liên tục mở lớp bạn cần tìm hiểu về khóa học liên hệ với mình qua số hotline: 0972720729

   Bình luận
 41. Tháng Tám 27, 13:08 Bùi Công Luận

  Đã xem mấy video học seo của bạn và được thông não 😀

  Bình luận
 42. Tháng Tám 30, 02:08 KimHanh

  Anh ơi cách tạo thẻ h1 cho trang chủ và cac chuyên mục là thẻ h1 trong theme gomedi như thế nào ạ

  Bình luận
 43. Tháng Chín 05, 08:01 canh giac web gia re

  Hiện nay thì cách của a Hoàng Luyến có còn được áp dụng tại thời điểm này không ạ?

  Bình luận
 44. Tháng Chín 05, 14:40 tin game moi

  bài giảng của bác rất hay.

  Bình luận
 45. Tháng Chín 14, 07:41 xe điện

  Anh luyến cho em hỏi! em muốn học seo mà ko biết bên mình có chi nhánh ở tphcm ko ạ.

  Bình luận
 46. Tháng Chín 15, 04:43 Le Hai Phong

  e cũng có xem qua một vài clip về hướng dẫn seo của a, nói chung là khá hay và bổ ích

  Bình luận
 47. Tháng Chín 22, 11:45 Việt Thắng

  Bên mình có khóa học ở hcm ko ạ

  Bình luận
 48. Tháng Chín 29, 04:19 The gioi mu

  Em đang bán hàng cá nhân, thấy seo cũng rất hay, cảm ơn anh cho em thêm kiến thức về nghành này

  Bình luận
 49. Tháng Mười 26, 23:05 Đọc báo

  cũng chưa thể biết nói là nên mua ở đâu hết

  Bình luận
 50. Tháng Mười 30, 15:22 Thiet Ke Nha Xuong

  Ở tp.hcm anh luyện có chi nhánh nhưng qua video thì em thấy bài hướng dẫn khá là chi tiết nhưng không biết là chi phí học SEO là bao nhiêu so với các trường dạy SEO khác

  Bình luận
 51. Tháng Mười Một 30, 23:20 Đọc báo

  seoo là gì? đến giờ vẫn rất rộng luôn

  Bình luận
 52. Tháng Một 03, 03:12 TaiNguyen

  cám ơn bạn bài viết rất bổ ích

  Bình luận
 53. Tháng Một 04, 08:30 Đọc báo

  nên học gì, nên làm gì đây

  Bình luận
 54. Tháng Một 16, 03:25 Dang Thai Son

  Xin cám ơn tác giả đã chia sẻ những kiến thức bổ ích. Cộng đồng SEO cần những người như tác giá

  Bình luận
 55. Tháng Ba 02, 07:14 Anh thư

  có khóa học nào ở tphcm ko ad, mình cũng đang cần học 1 khóa để nâng cao kinh nghiệm

  Bình luận
 56. Tháng Tư 07, 02:37 sẹo mụn

  rất hay, cám ơn admin đã chia sẻ

  Bình luận

Viết bình luận

Tất cả bình luận

Gửi câu hỏi Khóa học SEO Thiết kế web Theme Worpdress