Google “ưu tiên” xếp hạng Website HTTPS hơn HTTP

Thích 2.05 K Bình luận 0
930 đánh giá

Google bắt đầu index trang HTTPS và ưu tiên xếp hạng nó.  phóng viên tờ báo Search Engine Land đã thông báo như vậy, khi có thông tin chính thức từ Google. Xem tại đây!

 

 

Google cho biết: “Hôm nay chúng tôi muốn thông báo rằng chúng tôi đang điều chỉnh hệ thống lập chỉ mục của chúng tôi để tìm kiếm các trang HTTPS … Cụ thể, chúng tôi sẽ bắt đầu thu thập website HTTPS tương đương từ các trang HTTP … Khi hai URL từ cùng một tên miền có và có cùng một nội dung nhưng được cung cấp qua chương trình giao thức khác nhau, chúng tôi sẽ thường chọn để chỉ mục các URL HTTPS. “

Các điều kiện này bao gồm:

  • Nó không chứa các liên kết không an toàn (cụ thể như: css, js, img … có liên kết dạng http không an toàn)
  • Nó không robots.txt chặn
  • Nó không chuyển hướng qua địa chỉ HTTP không an toàn.
  • Nó không có liên kết rel = “canonical” dạng HTTP.
  • Nó không được thiết lập meta robot noindex .
  • Nó không có outlinks trên máy chủ HTTP URL.
  • Các sitemap liệt kê các URL HTTPS hoặc không liệt kê các phiên bản của HTTP URL.
  • Các máy chủ có một chứng chỉ TLS hợp lệ.

Điều kiện đầu tiên Google xét tới đó là các “liên kết không an toàn.” Nhiều trang bao gồm hình ảnh không an toàn, bao gồm, nhúng, video và css….

Đây là một phần của nỗ lực của Google để làm cho một trang web bảo đảm an toàn bảo mật tốt nhất. Đây sẽ là một thủ thuật seo và xu hướng SEO mới năm 2016, bạn nhớ theo dõi trong các bản tin tiếp theo nhé.

Google ưu tiên xếp hạng Website HTTPS hơn HTTP > google-cong-bo-uu-tien-website-https-xep-hang-hon-http

Google ưu tiên xếp hạng Website HTTPS hơn trang web HTTP truyền thống

Dịch bởi Hoàng Luyến

Nguồn: Search Engine Land


Tag: Xếp hạng Website HTTPS. Google công bố ưu tiên hiển thị cho các website HTTPS. Google: ưu tiên thứ hạng với Web có HTTPS. Google ưu ái các trang web dùng HTTPS. Google bắt đầu index trang HTTPS của website. Những website có giao thức https sẽ được Google ưu tiên. Google ưu ái các trang web dùng HTTPS. Google bắt đầu mạnh tay với website không dùng HTTPS. Website sử dụng giao thức https có được ưu tiên trên Google .

 


Bình luận