Hướng dẫn cách SEO Onpage hiệu quả

Thích 2.44 K Bình luận 0
861 đánh giá

Hướng dẫn cách SEO Onpage hiệu quả từ các thủ thuật SEO Onpage rất đơn giản của các chuyên gia SEO.

Tìm hiểu về cách SEO Onpage thành công là cách bạn sẽ có thể rút kinh nghiệm cho mình để có những thủ thuật làm SEO Onpage tốt nhất. Hãy cùng tôi tham khảo các cách SEO On-page hiệu quả mà nhiều chuyên gia SEO đã làm thành công, trước khi tôi mách cho các bạn các kế sách làm SEO Onpage bạn nhé:

1. SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là quá trình làm nội dung trên một website, để tối ưu website đạt chuẩn SEO giúp cho các Bọ tìm kiếm (Search Engine) đánh giá cao về Website. Về phía người dùng sẽ dễ sử dụng hơn và cảm thấy thân thiện khi sử dụng các tính năng của trang web. Công việc SEO Onpage rất phức tạp và cần có nhiều kinh nghiệm vì vậy các SEOer và ngay cả các Chuyên gia SEO cũng cần phải liên tục học hỏi kinh nghiệm và nắm bắt xu thế để làm SEO Onpage tốt nhất.

2. Cách SEO Onpage của Vietmoz

Bạn chỉ cần lướt qua các trang của Vietmoz đang nằm trong TOP 10 với các từ khóa như: “Học SEO”, “Đào tạo SEO”… sẽ thấy một điểm chung ở các trang này là nội dung phong phú, có nhiều liên kết giữa các bài viết với nhau. Nhưng nếu không phân tích bạn sẽ không thấy được các cấu trúc SILO rất tốt của các site này. Cụ thể:

2.1. Trang Vietmoz.net

Trang chủ về cách trình bày cấu trúc SILO với nội dung đơn giản ít hình nhưng rất thông minh thông qua các Block chuyên đề như kiến thức seo, seo onpage, xây dựng link, thủ thuật seo, công cụ seo… đây là cách giúp cho Google xây dựng Site link cho website theo ý đồ của người làm SEO. Xem hình minh họa dưới đây:

Hướng dẫn cách SEO Onpage hiệu quả > Site Link nhờ cấu trúc SEO Onpage tốt với trang chủ. Cách SEO Onpage hiệu quả và thành công

Hình 1. Site Link nhờ cấu trúc SEO Onpage tốt với trang chủ

Nếu bạn làm SEO không để ý điều này trang của bạn Site link sẽ lên rất lộn xộn không theo ý mình. Điểm hay của cấu trúc SILO này là các chuyên đề đều có thể dễ lên TOP nhờ các tin bài mới được nổi lên trang chủ chứ không nằm mãi trong trang chuyên mục. Trên trang Vietmoz.net không phải lúc nào cũng có bài múc đích là giúp các link có tuổi đời vì nếu bạn viết bài thường xuyên vừa tốn công nhưng chưa chắc đã hiệu quả về SEO. Vì vậy mình mới nói trang này từ bố trí các chuyên mục cho tới đặt link từ trang chủ (có chỉ số trust, visit) cao dẫn tới các trang con có cơ hội được tăng điểm SEO rất cao.

@ Về các trang con của Vietmoz: Bạn phân tích sâu hơn sẽ cảm thấy nó rời rạc và có phần luẩn quẩn nhưng thực tế tác giả SEO này đang làm link Onpage rất tốt các từ khóa được thể hiện trên các trang con qua lại với nhau rất đều đặn và có quan hệ mật thiết. Điều này làm cho Google rất sướng và tất nhiên được đánh giá cao. Chi tiết hơn bạn vào các Case Study học SEO… sẽ thấy các cấu trúc này cũng rất khoa học và rõ ràng. Trên đây là những phân tích của tôi về trang Vietmoz.net đây chỉ là những phân tích tôi giới thiệu sơ bộ qua. Bạn hãy thử nghiên cứu các trang SEO thành công bạn sẽ thấy ngay sự hiệu quả của giải pháp SEO sử dụng các cấu trúc SILO tốt sẽ có hiệu quả như thế nào.

2.2. Trang Vietmoz.edu.vn, Seokool.com

Đây cũng là trang có cấu trúc SILO không quá đặc biệt chỉ đơn giản là các trang này có tương tác lớn nhờ các trang vệ tinh thông qua SEO Offpage tôi sẽ giới thiệu với các bạn trong phần khác. Nhưng làm SEO Onpage sẽ hiệu quả hơn khi sự tương tác nhiều, khi có nhiều tương tác thông qua Seeding, Share,… bạn sẽ có được vị trí cao nhờ Timevisit. Nhưng để có time visit cao thì nội dung của bạn phải hay và chất lượng. Nếu nội dung chỉ hời hợt thoáng qua, những công sức bạn bỏ ra để làm Seeding quá lãng phí. Ý của tôi muốn nói tới trong phần này đó là việc bạn cần nâng cao chất lượng nội dung, viết những thông tin tươi mới để tăng tỉ lệ người dùng trở lại trang của bạn. Đó chính là cách làm Onpage không cần cấu trúc SILO hay mà chỉ cần làm nội dung hay và chất lượng là thành công rồi.

3. Cách SEO Onpage của Thach Pham

Nói tới SEO WordPress ai cũng biết tới nghệ danh của chuyên gia này, tôi khẳng định đây là một chuyên gia bởi họ có thể làm được cái mà nhiều người chưa làm được. Vậy hãy cùng tôi xem Website Thach Pham đang sử dụng cách SEO Onpage gì mà lên TOP nhiều như thế?

3.1: SEO Onpage tạo keyword “từ khóa + thương hiệu”

Nhiều bạn hỏi tôi Thachpham.com làm như thế nào mà khi search hay có thêm từ thach pham hoặc thachpham. Thật ra điều này do làm Onpage là một phần mà quan trong hơn đó là cách xây dựng thương hiệu. Khi trang thachpham.com mới mở ra chuyên về WordPress thì cũng không nhiều website ở Việt Nam làm tốt về thủ thuật WordPress vì vậy khi nội dung của website có tiếng trong giới công nghệ. Thì người dùng thường search trên Google từ khóa thường có thêm thachpham, từ xu thế như vậy Google tự bổ xung vào trong Suggest. Đây chính là lý do khi search bạn hay tìm thấy từ khóa + brand. Tất nhiên Thachpham.com khi làm Onpage sẽ sử dụng thẻ Title sẽ có thêm Brand “Thach pham” bên cạnh và trên trang một số vị trí cũng xoay quanh thach pham chiếm tỉ lệ cao hơn nhiều so với các Brand khác.

3.2. Cấu trúc SILO web Thachpham.com

Cấu trúc SILO chung của Thachpham.com tạo ra hàng loạt Series Tutorial hay và chất lượng có tính tươi mới nên dễ lên TOP, số lượng tin bài phát triển khá nhanh. Đây là một sự kết hợp ăn ý bởi không phải trang nào cũng có thể post được khối lượng tin bài lớn như trang Thachpham. Điều này đã tạo sự khác biệt bởi cách mà website này tạo ra nhờ chất lượng nội dung tốt kết hợp với tính năng Support qua Facebook Comment được tích hợp cuối mỗi bài viết giúp cho Time Onsite của Website này rất cao. Vậy qua cấu trúc này bạn có thể thấy cũng gần giống với Vietmoz về các Series tuy nhiên Thachpham đang là web có nhiều Series chất lượng nhất trong các Blog về công nghệ hiện nay. 

3.3. Sử dụng Plugin WordPress hiệu quả

Sử dụng Plugin hiệu quả cũng là cách để làm SEO Onpage hiệu quả, có một công việc tôi cho rằng ai làm SEO cũng ngại đó là xây dựng liên kết Onpage. Đây là công việc phức tạp và khó bởi nó yêu cầ phải tạo ra những link Onpage hợp lý và đều. Điều này Thachpham.com khác trang hoangluyen.com của tôi ở điều đó. Biết phải xây dựng liên kết như vậy nhưng với một điều kiện bạn phải có nhiều nội dung liên quan thì sử dụng Plugin để tạo liên kết tự động mới hiệu quả. Đây chính là Plugin tạo Backlink nội bộ đó chính là Plugin  SEO Auto Links

Hướng dẫn cách SEO Onpage hiệu quả > Cách tối ưu SEO Onpage

Hình 2. Cách tối ưu SEO Onpage để thành công

4. Mách các cách làm SEO Onpage hiệu quả

Cách 1: Nếu bạn đang dùng mã nguồn WordPress có thể tạo backlink nội bộ bằng Plugin: SEO Auto Links, SEO Auto Links & Related Postsnrelate Related ContentYet Another Related Posts

Cách 2: Nếu bạn làm một trang học tập nên tạo nhiều Series sẽ có sức mạnh hơn những bài nhỏ riêng lẻ

Cách 3: Nếu bạn làm trang bán hàng tôi khuyên bạn nên làm SEO cho chuyên mục hơn là trang chủ, các trang chuyên mục nên bổ sung thêm Text ở phía trên danh sách sản phẩm và phía dưới danh sách bài viết. Đây là cấu trúc SILO mạnh nó sẽ giúp một chuyên mục mạnh như một bài viết cũng mạnh như một trang chủ. Tham khảo cấu trúc của trang Totostore.vn 

Cách 4: Bài viết nên cố gắng giới thiệu các bài viết liên quan, cuối chân trang hãy để các thẻ Tag không dấu giống trang hoangluyen.com của mình. Đây là cách mình học được từ trang 24h.com.vn làm SEO từ khóa không dấu rất tốt.

Cách 5: Xây dựng một trang web nên xác định làm Onpage cho từng chuyên đề thay vì dàn trải nhiều chuyên đề cùng một lúc hiệu quả SEO Onpage sẽ không cao. Nếu bạn để ý các trang báo Vnexpress.net hay dantri.com.vn luôn có các bài viết theo dòng sự kiện rất hay đây là cấu trúc bài viết dạng chuỗi Series. Đây chính là cách làm Onpage thông minh và tốt nhất hiện nay về làm SEO bằng nội dung.

Kết luận

Từ những dẫn chứng và thủ thuật SEO Onpage tôi đã giới thiệu ở trên tôi tin bạn sẽ biết cách SEO Onpage thành công hơn nhờ các mẹo vặt đó. Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về cách làm SEO Onpage này hãy thử nghiệm từng phần một để biết cách tùy biến hợp lý nhất. Chúc bạn làm SEO Onpage hiệu quả và thành công!

 Hướng dẫn cách SEO Onpage hiệu quả > cách seo onpage hiệu quả, cách seo onpage thành công

Bài viết giới thiệu cách seo on-page hiệu quả và cách seo on-page thành công

Tác giả: Hoàng Luyến


Tag: Cach SEO Onpage hieu qua, cach seo Onpage thanh cong, huong dan SEO onpage hieu qua, huong dan seo Onpage thanh cong, cach seo onpage vietmoz, cach seo onpage thachpham, học SEO Onpage, thu thuat SEO Onpage, quy trinh seo onpage, thực hành seo onpage, quy trình seo onpage, thuc hanh seo onpage, phần mềm SEO Onpage, seo onpage cơ bản, seo onpage nâng cao, tối ưu Onpage, toi uu seo onpage, On-page.


Bình luận