Cách thêm sự kiện (Event) bằng Javascript

Thích 1.97 K Bình luận 0
779 đánh giá

Hướng dẫn cách thêm sự kiện (event) bằng Javascript, cách thêm sự kiện cho một thẻ và nhiều thẻ HTML bằng Javascript có sử dụng vòng lặp và không kết hợp những ví dụ dễ hiểu nhất

Trong bài tìm hiểu sự kiện (event) trong Javascript chúng ta đã được tìm hiểu cách gán và xử lý sự kiện đó. Nhưng chúng ta cũng có một cách hay đó là sử dụng code javascript để thiết lập một sự kiện cho thẻ HTML. Nhưng trước khi đi vào nội dung chính thì chúng ta nên tìm hiểu lý do tại sao nên thêm sự kiện bằng Javascript thay vì bạn gán trực tiếp nó trong code HTML.

Nội dung bài học

1. Thêm sự kiện trong HTML là không tốt

2. Thêm sự kiện cho một thẻ HTML bằng javascript

3. Thêm sự kiện cho nhiều thẻ HTML bằng Javascript

Lời kết

Mình sẽ tổng hợp lại kiến thức bài học này bạn phải nắm được lý do vì sao không nên gán trực tiếp bằng mã HTML mà thay vào đó là nên gán sự kiện bằng Javascript, đồng thời hiểu và phân biệt được khi nào thì bạn dùng vòng lặp để gán sự kiện và khi nào gán trực tiếp mà không cần sử dụng vòng lặp.

Trường hợp 1: Nếu  kết quả DOM Element trả về một object thì bạn gán sự kiện trực tiếp.

Trường hợp 2: Nếu kết quả DOM Element trả về một mảng các object thì bạn hãy sử dụng vòng lặp để lặp qua từng đối tượng để gán sự kiện.

Ở bài viết này mình đưa ra những vi dụ đơn giản nhất để bạn dễ dàng nắm bắt được hết số kiến thức mình đưa ra. Bạn an tâm mình sẽ còn có một series bài tập nữa để bạn ôn  lại những kiến thức đã được học. Mình hi vọng những bài viết của mình sẽ đem lại cho bạn những kiến thức tốt nhất khi học Javascript. Chúc bạn ngày học tập hiệu quả.

Cách thêm sự kiện (Event) bằng Javascript > Cách thêm sự kiện (Event) bằng Javascript

Bài 18: Thêm sự kiện (Event) bằng Javascript

Bài viết nằm trong case Study Hướng dẫn Javascript cơ bản và nâng cao 


—oOo— 

Bài 17:
Tìm hiểu DOM CSS trong Javascript

Học lập trình web

Bài 19:
Tìm hiểu hàm addEventListener()

Tag: Huong dan cach them su kien event bang Javascript, cach them su kien cho mot the va nhieu the HTML bang Javascript co su dung vong lap va khong ket hop nhung vi du de hieu nhat. Huong dan hoc Javascript , Hoc Javascript truc tuyen , Tu hoc Javascript , Video huong dan hoc Javascript , download tai lieu hoc Javascript , hoc Javascript mien phi , hoc Javascript online , hoc Javascript truc tuyen , hoc Javascript co ban , hoc Javascript nang cao , tai lieu hoc Javascript , Ebook hoc Javascript , hoc Javascript can ban , sach hoc javascript , học lập trình javascript.


Bình luận