Hỏi cách chuyển trang WordPress Ubuntu cũ sang VPS mới?

Thích 2.26 K Bình luận 0
810 đánh giá

Bài viết nằm trong Series hỏi đáp Cài đặt WordPress

Trả lời câu hỏi tuần 3 tháng 7/2015 của bạn đọc về cách chuyển trang WordPress Ubuntu cũ sang VPS mới.

Hỏi: Xin hỏi bạn Hoàng Luyến! Trường hợp tôi chuyển WordPress cũ sang VPS mới, sau bước cài LAMP thành công, để chuyển WordPress cũ sang tôi làm như sau có đúng không?
1. Lệnh

sudo apt-get install wordpress php5-gd curl

2. Lệnh

sudo ln -s /usr/share/wordpress /var/www/wordpress

3. Chép đè WordPress cũ lên WordPress mới trong /usr/share/wordpress , và sửa lại wp-config.php cho phù hợp.
4. Import data, chỉnh lại tên miền nếu cần.
5. Khắc phục khó cập nhật WordPress: chọn -R www-data /usr/share/wordpress. Như vậy có đúng không bạn?
Mình có một suy nghĩ thế này: Bỏ qua bước 2, bước 3 thì thay vì chép đè lên /usr/share/wordpress thì ta chép đè lên thẳng /var/www/wordpress, bước 5 thì ta chown -R www-data /var/www/wordpress. Bạn thấy thế có ổn không? Ta đã gán quyền thẳng cho /var/www/wordpress thì không cần phải ánh xạ nữa. Mong tin bạn!

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc,

Đúng như bạn nói ở trên, với trường hợp bạn cài wordpress trực tiếp từ repository của Ubuntu thì không cần bước ánh xạ thư mục wordpress mà chỉ cần set quyền sở hữu www-data để có thể tự cập nhật. Lệnh ánh xạ dùng ở trên chỉ sử dụng khi bạn có mã nguồn của wordpress trên một vị trí khác, /home/user/wordpress chẳng hạn, còn nếu cài đặt như một phần mềm thì không cần, tuy nhiên bạn cài đặt wordpress như thế sau này sẽ có đôi chút vấn đề khi sử dụng. Tốt nhất, bạn nên để wordpress ra thư mục khác, dễ quản lý, dễ tùy biến.

Thân ái!

Bạn có thể xem lại hướng dẫn cài đặt WordPress trong case study của mình để biết cách thực hiện cấu hình và thiết lập chính xác. Nếu bạn đọc có những ý kiến đóng góp nào khác về cách chuyển trang WordPress Ubuntu cũ sang VPS mới xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến.

Hỏi cách chuyển trang WordPress Ubuntu cũ sang VPS mới? > Hỏi cách chuyển trang WordPress Ubuntu cũ sang VPS mới?

Ảnh: Hỏi cách chuyển trang WordPress Ubuntu cũ sang VPS mới?


Tag: cach chuyen trang wordpress ubuntu cu sang vps moi, error install wordpress, loi cai dat wp, localhost, hosting, server, vps, may chu, wordpress tieng viet, hostinger, wordpress Multisite, instal wp, plugin wordpress, themes, free, download, share, tài liệu, hoi dap, wordpress faq, thu thuat wordpress, thu thuat seo, thu thuat web


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress »  Hỏi đáp WordPress


Bình luận