Hỏi cách khắc phục lỗi bị chiếm port 80 cho XAMPP?

Thích 2.15 K Bình luận 0
801 đánh giá

Bài viết nằm trong Series Hỏi đáp Xampp

Trả lời câu hỏi tuần 4 tháng 7/2015 của bạn đọc về cách khắc phục lỗi bị chiếm port 80 cho XAMPP.

Bạn đọc hỏi: Chào Hoàng Luyến. Mình cài Xampp mà không thể Start được Apache. Mình biết là lỗi do chiếm port 80 mà không biết phải xử lý sao. Bạn trợ giúp mình đi. tks b!

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc, 

Khi bạn cài Xampp mà không thể Start được Apache. Nguyên nhân do có chương trình nào đó trùng port 80, mà Apache của XAMPP chạy ở port 80. Vậy tại sao Apache không chạy được khi không có port 80. Lí do vì port 80 là port đã được mặc định khi chạy web. Lúc này phương án tối ưu là tắt cái dịch vụ mà nó chiếm cổng 80 làm cho apache không thể start được bằng cách sau:

  • Uninstall IIS: vào “Programs and Features” => “Turn Windows features on or off” và xem phần Internet Information Services có chọn chưa. Nếu đã thì tắt đi để uninstall.
  • Tắt skype: skype nó cũng chiếm cổng 80 => tắt skype để bật apache
  • Xử lý cổng SQL server: SQL Server 2008 Express, hai service của nó là REPORTS và REPORTSERVER dùng cổng 80. Nếu ai có sử dụng (cài đặt) SQL Server thì vào Sql Server Configuration Manager rồi stop cái SQL Server Reporting Services. Uninstalled Microsoft Web Deploy 2.0 hoặc vào services tắt cái services này đi. Vào services tắt World Wide Web Publishing Service
    => Bạn nên restart lại máy thì hiệu quả cao hơn nhé!

* Nếu không tìm thấy lỗi => đi mò bằng cách vào CMD => nestat – a – o – n | findstr: 80. Mò ra được cái nào nó đang giữ port 80 của mình => lấy PID của nó. Có được PID thì vào taskmanager => detail => PID => tìm thấy process của nó => propertise => tìm được ổ của nó rồi thì ta tùy cơ ứng biến 

Đấy là phương pháp của mình. Bạn hãy thử xem nhé! Nếu có gì vướng mắc hãy PM cho mình. Mình tin rằng không có bài toán nào là không có đáp án cả.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết như sau:

Thân ái!

Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về cách khắc phục lỗi bị chiếm port 80 cho XAMPP xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến.

Hướng dẫn cách cài đặt Xampp

 Hỏi cách khắc phục lỗi bị chiếm port 80 cho XAMPP? > hoi-cach-khac-phuc-loi-bi-chiem-port-80-cho-xampp 

Ảnh. Hỏi cách khắc phục lỗi bị chiếm port 80 cho XAMPP?


Thông tin chính của bài viết: cach khac phuc loi bi chiem port 80 cho XAMPP, help lỗi, sửa lỗi, lỗi thường gặp, lỗi hay gặp, lỗi phổ biến, cách xử lý lỗi, tình huống lỗi, giải quyết lỗi, khắc phục lỗi, help lỗi, cài xampp bị lỗi, wordpress tiếng việt, hỏi đáp wordpress, loi thuong gap, loi hay gap, loi pho bien, cach xu ly loi, giai quyet loi, tinh huong loi, khac phuc loi, lỗi reset xampp, error, lỗi cài đặt xampp, restart xampp, start xampp, port 80, cong 80, cài xampp, apache, mysql, database, connection, localhost, phpmyadmin, hỏi đáp máy chủ, máy chủ, server, vps, thủ thuật wordpress, thủ thuật seo, thủ thuật web, thủ thuật wp


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress »  Hỏi đáp WordPress


Bình luận