Hỏi cách khắc phục lỗi Error: Apache shutdown unexpectedly trên XAMPP?

Thích 2.26 K Bình luận 0
908 đánh giá
45.3 K

Bài viết nằm trong Series Hỏi đáp Xampp

Trả lời câu hỏi tuần 4 tháng 7/2015 của bạn đọc về cách khắc phục lỗi Error: Apache shutdown unexpectedly trên XAMPP.

Bạn đọc hỏi: Chào tiền bối. Tiền bối cho e hỏi e gặp lỗi Error: Apache shutdown unexpectedly trên XAMPP thì bjo e phải làm như thế nào?

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc,

Nếu bạn gặp lỗi Error: Apache shutdown unexpectedly trên XAMPP, nguyên nhân là không khởi động được localhost thông thường là do trùng port, cổng mặc định của giao thức HTTP là 80, cổng mặc định của giao thức HTTPS là 443 

Đầu tiên, để khắc phục được các lỗi khi khởi động XAMPP, bạn hãy tắt bảng điều khiển hiện tại đi, sau đó mở lại bằng cách chọn chuột phải => nhấn Run as administrator => Tích chọn vào các ô có dấu x màu đỏ để cài đặt dịch vụ. Bạn vào thư mục cài đặt của XAMPP, tìm tới tập tin setup_xampp và mở tập tin này lên.

> Khi ở tập tin mà bạn nhận được kết quả “[XAMPP]: Test for the php.exe successfully passed. Good!” Bên dưới là dòng “Sorry, but … nothing to do!” thì cấu hình là đúng và bạn không cần phải làm gì cả. Ngược lại, thì bạn sẽ làm theo hướng dẫn như nội dung trong màn hình đưa ra.

Sau khi áp dụng xong biện pháp bên trên, bạn thử nhấn vào nút Start của dịch vụ Apache và MySQL xem đã khởi động lại được hay chưa. Nếu vẫn chưa khởi động được thì bạn tiếp tục dùng các phương pháp dưới đây:

> Bạn mở cmd lên để xem danh sách các ứng dụng đang dùng port 80 và 443 bằng cách chạy lệnh netstat -oan , sau khi đã xác định xong mã (PID) của ứng dụng, bạn tiếp tục mở Task Manager lên, nhấn vào tab Details, tìm các phần mềm với PID như trên và tắt nó đi, sau đó bạn thử khởi động lại XAMPP lần nữa.

Nếu vẫn chưa được, bạn thử chạy lệnh net stop http trên cmd, sau đó mở lại các dịch vụ của XAMPP một lần nữa. Thông thường, mbạn chỉ cần làm tới bước này là  đều mở Apache và MySQL lên thành công. Nếu bạn vẫn chưa làm được thì hãy thử lại bằng cách xóa bỏ toàn bộ thư mục XAMPP, xóa bỏ dịch vụ Apache và MySQL sau đó cài lại XAMPP từ đầu. 

Bạn hãy thử xem nhé! Chúc bạn thành công.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm 1 số lỗi Apache trên Xampp thường gặp phải như sau:

Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về cách khắc phục lỗi Error: Apache shutdown unexpectedly trên XAMPP  xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến.

Hướng dẫn cách cài đặt Xampp

Hỏi cách khắc phục lỗi Error: Apache shutdown unexpectedly trên XAMPP? > Hỏi cách khắc phục lỗi Error: Apache shutdown unexpectedly trên XAMPP? 

Ảnh. Hỏi cách khắc phục lỗi Error: Apache shutdown unexpectedly trên XAMPP?


Thông tin chính của bài viết: cach khac phuc loi Error: Apache shutdown unexpectedly trên XAMPP, Sửa lỗi Error: Apache shutdown unexpectedly trên XAMPP, help lỗi, lỗi thường gặp, lỗi hay gặp, lỗi phổ biến, cách xử lý lỗi, tình huống lỗi, giải quyết lỗi, khắc phục lỗi, cài xampp bị lỗi, wordpress tiếng việt, hỏi đáp wordpress, loi thuong gap, loi hay gap, loi pho bien, cach xu ly loi, giai quyet loi, tinh huong loi, khac phuc loi, lỗi reset xampp, error, lỗi cài đặt xampp, restart xampp, start xampp, port 80, cong 80, cài xampp, apache, mysql, database, connection, localhost, phpmyadmin, hỏi đáp máy chủ, máy chủ, server, vps, thủ thuật wordpress, thủ thuật seo, thủ thuật web, thủ thuật wp


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress »  Hỏi đáp WordPress


Bình luận