Mobile friendly là gì?

Thích 2.45 K Bình luận 0
875 đánh giá

Rất nhiều bạn hỏi Mobile Friendly là gì? Theo Google’s mobile guidelines thì Mobile Friendly là một thuật toán của Google để xếp hạng website trên các kết quả tìm kiếm. Mobile Friendly dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Thân thiện với điện thoại di động”

  • Với các Developer: Mobile Friendly là yêu cầu mới mà họ phải tập trung để nâng cấp hoặc phát triển website có thể chạy tốt trên cả điện thoại thông minh như iPad, PC và cả Feature Phone.
  • Với các Seoer: Mobile Friendly cũng là công việc mới họ phải làm đó là làm việc với các công ty  thiết kế web thân thiên với mobile hoặc chỉnh sửa lại website để vượt qua ải Mobile Friendly Test. Các Seoer cũng cần chú ý, thứ hạng thay đổi sẽ đánh vào tất cả website bao gồm cả các trang vệ tinh của bạn vì vậy hãy thực hiện cải tổ tất cả chứ không chỉ trang chính.
  • Với doanh nghiệp: Năm 2015 nếu bạn muốn duy trì thứ hạng của bạn trên Google tốt hoặc muốn tăng thứ hạng của mình tôi khuyên đọc hướng dẫn của tôi về Mobile Friendly được dịch từ Google’s mobile guidelines chuẩn của Google và hãy nhanh chóng nâng cấp website của bạn.

Ưu điểm của web đúng chuẩn Mobile Friendly:

+ Chạy tốt trên mọi thiết bị

+ Cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn

+ Website thân thiện hơn

+ Mọi đối tượng khách hàng đều có thể truy cập vào website của bạn

+ Lượng visit website của bạn sẽ tăng lên nhờ có nhiều thiết bị có thể truy cập website

+ Google có thể tối ưu con bọ và đánh giá chính xác thứ hạng của bạn cũng như giảm thời gian làm việc

Tác giả: Hoàng Luyến


Bình luận