Cách cấu hình và cài đặt Plugin WP-SMTP để gửi thư Gmail

Thích 2.34 K Bình luận 0
759 đánh giá

Hướng dẫn bạn đọc cách tạo mật khẩu 2 lớp Gmail SMTP và cài đặt Plugin Wp-SMTP WordPress để gửi mail.

Cách cấu hình và cài đặt Plugin WP-SMTP để gửi thư Gmail > Cách cấu hình và cài đặt Plugin WP-SMTP để gửi thư Gmail

Cách cấu hình và cài đặt Plugin WP-SMTP để gửi thư Gmail

Nhiều bạn có thắc mắc trên các diễn đàn, hoặc bạn bè của mình thường hỏi về cách lấy thông tin SMTP của Gmail cho web WordPress để không bị gửi thư vào hòm Spam do server gửi quá nhiều. Thực tế cách thiết lập rất đơn giản bạn chỉ cầnlàm theo hướng dẫn này của mình là OK. Cách thiết lập này có thể bạn gửi thư thoải mái bằng Gmail nhưng rất an toàn (chú ý: google giới hạn chỉ cho phép gửi thư 2000 email/ngày)

Có thể bạn lo lắng nhập User và Pass gmail vào trong hệ thống của website có thể lộ Password, hãy thực hiện bật chắc năng mật khẩu 2 lớp (2-Step Verification) cho tài khoản gmail theo hướng dẫn dưới đây:

 1. Hướng dẫn tạo mật khẩu 2 lớp cho Gmail

  Bước 1. Cần bật chức năng mật khẩu hai lớp
  Bước 2: Tạo ứng dụng mật khẩu 2 lớp theo link này https://security.google.com/settings/security/apppasswords

  Chọn Select app là Mail Select device bạn có thể chọn option Windows Computer (Máy tính Windows), cuối cùng nhấp chuột chọn Generate (Tạo) như hình dưới đây:
  Cách cấu hình và cài đặt Plugin WP-SMTP để gửi thư Gmail > gmail-smtp-02Bước 3: Lấy thông tin mật khẩu 2 lớp như kết quả trả về dưới đây là một dãy ký tự, bạn hãy bôi đen và copy để lấy mật khẩu SMTP của bạn. Mật khẩu này sẽ dùng để cấuhình trong các Class hoặc Plugin gửi thư có thể là WordPress hoặc bất kỳ mã nguồn nào sử dụng PHP, ASPX….
  Cách cấu hình và cài đặt Plugin WP-SMTP để gửi thư Gmail > gmail-smtp-03

 2. Cài đặt Plugin WP-SMTP

  Công việc tiếp theo khá quan trọng, bạn cần cài Plugin WP-SMTP cho website WordPress của bạn. Truy cập Admin https://domain.com/wp-admin/ >  Gói mở rộng > Cài Plugin mới (hãy xem bài viết Hướng dẫn WordPress  của mình để biết cách cài Plugin nếu như bạn chưa biết cách).Sau khi cài xong bạn vào Gói mở rộng > Các gói mở rộng đã cài đặt > Tìm WP SMTP chọn cấu hình ra biểu mẫu bạn thiết lập như sau:
  Cách cấu hình và cài đặt Plugin WP-SMTP để gửi thư Gmail > gmail-smtp-04

 3. Thiết lập SMTP

  • Chọn phương thức bảo mật là SSL
  • Port là 465
  • SMTP Host là smtp.gmail.com
  • Username phải là địa chỉ email của bạn thuộc tài khoản đã lấy App Password
  • Password chính là App Password của bạn vừa lấy ở trên

  Sau khi nhập các thông tin trên bạn nhấp chuột Save Change để lưu lại và công việc cấu hình đã xong

Bạn có thể Test chức năng gửi thư đến một email khác của bạn, và mở hộp thư nếu thấy nhận được thư như vậy bạn đã cấu hình xong Plugin Wp-SMTP cho website bằng WordPress.

Kết luận

Đây là cách lấy thông tin SMTP của Gmail chính xác và là cách dùng SMTP Server riêng cho WordPress. Ngoài ra bạn có thể sử dụng cách thiết lập SMTP của Yahoo cho WordPress chỉ cần thay smtp.mail.yahoo.com. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Hoàng Luyến

Bình luận