Hỏi cách khắc phục lỗi không khởi động được Apache Server khi cài Xampp trên Windows?

Thích 2.15 K Bình luận 0
811 đánh giá

Bài viết nằm trong Series Hỏi đáp Xampp

Trả lời câu hỏi tuần 4 tháng 7/2015 của bạn đọc về cách khắc phục lỗi không khởi động được Apache Server khi cài Xampp trên Windows.

Bạn đọc hỏi: Chào a. Tại sao cài đặt XAMPP trên Windows rồi mà không thể khởi động được apache ạ? thank a!

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc. Lỗi không khởi động được Apache Server khi cài Xampp trên Windows thì mình sẽ đưa ra 2 nguyên nhân để bạn khắc phục.

+ Do server của SQL đang chạy chiếm cổng của Apache (vì cả 2 đều dùng port 80)

+ Do IIS đang chạy. Có thể do bản win 7 của bạn mặc định đã chạy IIS nên  Xampp hay Wamp đều ko chạy được port 80.

Bạn có thể sửa như sau: Mở file /apache/conf/httpd.conf, mở nó bằng Notepad => Sau khi mở nó lên bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + H và nhập từ khóa Listen, tìm dòng “Listen 80“, đổi lại. Nhớ khi nhập URL phải bổ sung thêm port.

Eg:

#Listen 0.0.0.0:80#Listen :::80Listen 8080

 Bạn hãy thử xem nhé! Nếu vẫn không được thì PM lại cho mình.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo 1 số lỗi Apache trên Xampp mà nhiều bạn đọc khác đã mắc phải như sau:

Thân ái!

Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về cách khắc phục lỗi không khởi động được Apache Server khi cài Xampp trên Windows  xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến.

Hướng dẫn cách cài đặt Xampp

 Hỏi cách khắc phục lỗi không khởi động được Apache Server khi cài Xampp trên Windows? > Hỏi cách khắc phục lỗi không khởi động được Apache Server khi cài Xampp trên Windows?

Ảnh. Hỏi cách khắc phục lỗi không khởi động được Apache Server khi cài Xampp trên Windows?


Thông tin chính của bài viết: cach khac phục loi khong khoi đong đuoc Apache Server khi cai Xampp tren Windows, Apache không Start được trong Xampp, Hướng dẫn cài đặt và sửa lỗi không start được Apache, không chạy Apache Server,  sửa lỗi, help lỗi, lỗi thường gặp, lỗi hay gặp, lỗi phổ biến, cách xử lý lỗi, tình huống lỗi, giải quyết lỗi, khắc phục lỗi, cài xampp bị lỗi, wordpress tiếng việt, hỏi đáp wordpress, loi thuong gap, loi hay gap, loi pho bien, cach xu ly loi, giai quyet loi, tinh huong loi, khac phuc loi, lỗi reset xampp, error, lỗi cài đặt xampp, restart xampp, start xampp, port 80, cong 80, cài xampp, apache, mysql, database, connection, localhost, phpmyadmin, hỏi đáp máy chủ, máy chủ, server, vps, thủ thuật wordpress, thủ thuật seo, thủ thuật web, thủ thuật wp


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress »  Hỏi đáp WordPress


Bình luận