Hỏi cách sửa lỗi trắng trang khi cài đặt WordPress lên host mới?

Thích 2.12 K Bình luận 0
851 đánh giá

Bài viết nằm trong Series hỏi đáp Cài đặt WordPress

Trả lời câu hỏi tuần 4 tháng 7/2015 của bạn đọc về cách sửa lỗi trắng trang khi cài đặt WordPress lên host mới.

 Bạn đọc hỏi: Chào Hoàng Luyến. Mình có một cái Website cài đặt WordPress trên host, gần đây mình có chuyển web đó sang dùng host mới nhưng không thành công, vì mình thấy khi ở host cũ vào wp-admin vẫn bình thường nhưng sau khi chuyển host mới thì vào đăng nhập wp-admin lại bị trang trắng. Khi vào edit hay post hay lọc trường đều load trang trắng, mình đã thử unenlable các plugin và đã upload lại thư mục wp-admin nhưng không ăn thua. Mong bạn chỉ cách khắc phục cho mình với. Thanks nhìu!

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc,

Như bạn đã đề cập khi truy cập vào website bất kể làm gì bạn cũng thấy một màu trắng. Theo mình có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi trắng trang đó. Nhưng phổ biến nhất vẫn là việc các plugin hay theme không tương thích. Có nghĩa là: một plugin xung đột với một hay nhiều plugin khác, hoặc không chạy với phiên bản hiện tại của WordPress. Với các Theme cũng tương tự như vậy. Để khắc phục bạn hãy truy cập đến thư mục cài đặt WordPress của bạn bằng một chương trình FTP, đến thư mục /wp-content:

1. Tìm thư mục “plugins” rồi đổi tên thành “plugins_old”. Tạo một thư mục mới có tên là “plugins”. Việc nay sẽ ngưng kích hoạt toàn bộ plugin. Nếu website trở lại bình thường thì plugin của bạn đã gây ra lỗi. Giờ tiến hành chép từng thư mục plugin trong thư mục “plugins_old” vào thư mục “plugins” rồi kích hoạt để xem plugin nào gây lỗi. 

2. Đối với theme, bạn truy cập đến thư mục wp-content/themes rồi đổi tên theme bạn đang sử dụng. Truy cập vào phần quản lý WordPress, Appearane > Themes. Giao diện website của bạn sẽ trở về giao diện mặc định của WordPress.

Bạn thử xem nhé. Thân ái!

Bạn có thể xem lại hướng dẫn cài đặt WordPress trong case study của mình để biết cách thực hiện cấu hình và thiết lập chính xác. Nếu bạn đọc có những ý kiến đóng góp nào khác về cách sửa lỗi trắng trang khi cài đặt WordPress lên host mới xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến

Bạn có thể tham khảo một số bài viết hay về cách sửa lỗi trắng trong WordPress sau đây: 

 

Hỏi cách sửa lỗi trắng trang khi cài đặt WordPress lên host mới? > Hỏi cách sửa lỗi trắng trang khi cài đặt WordPress lên host mới? 

Ảnh: Hỏi cách sửa lỗi trắng trang khi cài đặt WordPress lên host mới?


Thông tin chính của bài viết: cách sửa lỗi trắng trang khi cài đặt WordPress lên host mới, cách sửa lỗi trắng trang trong wordpress, hướng dẫn khắc phục lỗi trắng trang trong WordPress, xin hỏi cách khắc phục lỗi trắng, Website WordPress bị lỗi trắng trang, cài đặt wordpress bị lỗi, lỗi phổ biến, lỗi thường gặp, lỗi hay gặp, cách xử lý lỗi, giải quyết lỗi, tình huống lỗi, khắc phục lỗi, wordpress tiếng việt, hỏi đáp wordpress, loi pho bien, loi thuong gap, loi hay gap, cach xu ly loi, giai quyet loi, tinh huong loi, khac phuc loi, error install wordpress, loi cai dat wp, localhost, hosting, server, vps, may chu, wordpress tieng viet, hostinger, wordpress Multisite, instal wp, plugin wordpress, themes, free, download, share, tài liệu, hoi dap, wordpress faq, thu thuat wordpress, thu thuat seo, thu thuat web


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress »  Hỏi đáp WordPress


Bình luận