Cách SEO WordPress hiệu quả

Thích 2.32 K Bình luận 0
777 đánh giá

SEO WordPress nhanh và hiệu quả là mối quan tâm lớn nhất của các chuyên gia seo và seoer trong năm 2015. Vậy bạn đã biết cách SEO WordPress hiệu quả chưa? Hãy tìm hiểu tại đây:

Trong tháng 07 tôi đã mở một lớp học SEO miễn phí với 6 buổi, khóa học vẫn đang diễn ra rất thành công. Nhờ các bạn học viên tham gia lớp học rất chăm chỉ làm bài tập và tương tác với tôi. Tuy chỉ là một lớp học seo miễn phí nhưng không vì thế những kiến thức học SEO kém hấp dẫn với các bạn dù đã biết về SEO hay là các Newbie. Trải qua 3 buổi học các học viên đã biết được các phương pháp phân tích đối thủ và phân tích từ khóa rất mới lạ mà từ trước các bạn chưa bao giờ để ý tới. Đây là những công việc nền tảng để bạn biết cách SEO WordPress hiệu quả sau này bởi các buổi học tiếp theo từ ngày 03/08 các học viên sẽ được tìm hiểu cách lên kế hoạch SEO WordPress cho dự án của mình một cách bài bản nhất. 

Tài liệu giúp bạn học SEO hiệu quả

Học bất kỳ điều gì cũng cần có tài liệu, hai bản tài liệu dưới đây là tài liệu chuẩn 2015 được tổng hợp từ SearchEngineLand và nhiều nguồn khác nhau kết hợp với kiến thức của tôi từ rất nhiều dự án đã thành công.

  1. Cách SEO WordPress toàn tập – giúp học viên biết cách thiết lập Website và cách SEO Website WordPress (có Video)
  2. Hướng dẫn cách SEO WordPress thành công – giúp học viên biết triển khai một dự án SEO WordPress hoàn chỉnh

Làm thế nào để học SEO WordPress hiệu quả?

Làm bất kỳ điểu gì cũng cần có một nền tảng kiến thức để phục vụ công việc, làm SEO WordPress nói riêng và SEO nói chung. Bạn cũng cần có một nền tảng kiến thức. Tuy nhiên theo tôi kiến thức bạn đi học trên mạng theo hướng mỗi lúc biết thêm một tí hoặc hoặc tới đâu làm tới đó không có kiến thức bài bản và chuyên sâu. Tức là bạn chưa bao giờ nhìn thấy được tổng quan phát triển của một dự án SEO thì thật khó để SEO thành công. Từ những phân tích trên bạn có thể thấy rằng kiến thức tổng hợp và có tính hệ thống như một lục lục trong đầu hoặc trên một bản phân tích bài bản như Excel, Powerpoint… Điều đó sẽ giúp bạn có thể biết khoảng thời gian từ khóa lên top, số lượng từ khóa sẽ triển khai, khách hàng tìm tới bạn từ những từ khóa gì, nhân lực triển khai bao nhiêu người và chi phí triển khai một dự án seo là bao nhiêu tiền. Tất cả những kiến thức này bạn cần phải học và tôi đang xây dựng những dự án nhỏ, miễn phí để hướng dẫn bạn đọc trên cộng đồng SEO tại Việt Nam. Nếu bạn không thể tham gia học do bỏ lỡ lớp học của tôi hãy dành thời gian đọc 2 tài liệu tôi đã giới thiệu ở trên và xem lại video tôi đã hướng dẫn cho học viên được cập nhật đầy đủ trên Website. 

Kết luận

SEO là một kho tàng kiến thức và WordPress chỉ là một công cụ để SEO. Tôi có khả năng về lập trình biết mọi thứ về lập trình PHP, CSS, HTML.. nên tôi hiểu cơ chế hoạt động của SEO. Vì vậy tôi có thể chia sẻ kiến thức của mình thay vì giữ nó cho mình, nếu bạn thấy kiến thức của tôi hay và hữu ích với bạn. Bạn cũng nên chia sẻ kiến thức đó với cộng đồng, tôi rất hoan nghênh và tôn trọng điều đó. Các tài liệu của tôi có thể chỉ tương đối chính xác nhưng tôi đã triển khai SEO thành công rất nhiều dự án SEO không chỉ WordPress vì vậy tôi tin tưởng vào kiến thức của mình. Nếu bạn yêu thích SEO hãy thử làm theo tôi, nếu chưa rõ hãy gửi câu hỏi cho tôi tại chuyên đề Hỏi đáp SEO. Tôi sẽ cố gắng dành thời gian trả lời giúp bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn đã theo dõi Blog của tôi.

Tác giả: Hoàng Luyến


Bình luận