Thủ thuật SEO với LiveChat trên Website

Thích 2.13 K Bình luận 0
866 đánh giá

Hôm nay xin được chia sẻ thủ thuật SEO cực hay với tính năng LiveChat trên Website, giúp tăng thời gian Onsite một điểm SEO+ khó kiếm.

Thủ thuật SEO "HAY" với LiveChat trên Website

Thủ thuật SEO “HAY” với LiveChat trên Website

Chắc bạn chẳng bao giờ để ý được, xem bài viết của bạn có hay không và khách hàng có thích bài viết, sản phẩm hay dịch vụ của bạn không?

Tôi dám cá rằng phần lớn các bạn đang đăng bài đi Seeding, kiếm backlink mà không hề biết nội dung của mình đã tốt chưa. Đây chính là nguyên nhân Website của bạn tốt hay dở bạn không biết thì làm sao bạn khẳng định nó có thể lên TOP 10 hay Top 1 Google được. Vậy cách nào để đánh giá được bài viết đó hay, có nhiều cách mất phí và miễn phí. Tôi vẫn chọn cách miễn phí vì phải biết cách tối ưu cái miễn phí thành tiền đó mới là cách lựa chọn hướng tới được phần lớn người dùng. Đó là cách của tôi, vậy LiveChat trên website có gì “HAY” mà tôi khoe đây là thủ thuật SEO mà bạn không nên bỏ qua:

Thứ 1: Tính năng LiveChat sẽ giúp tăng Time Onsite, không phải vì nội dung hay mà tăng tỷ lệ tương tác. Khi khách hàng ngồi chat với bạn lâu Time Onsite lâu sẽ được đánh giá như một nội dung chất lượng vì có lượng người đọc ngâm cứu lâu giống như bạn xem Video trên Youtube. LiveChat hiện nay có rất nhiều phiên bản có phí và miễn phí như Zopim, Subiz, vChat… Nhưng có một tính năng rất hay giúp tương tác cực kỳ tốt với khách hàng trên Facebook Qua Fanpage đó là Facebook LiveChat. Trong bài viết hướng dẫn cài đặt và tạo LiveChat Facebook cho Website tôi đã giới thiệu thủ thuật chèn LiveChat Facebook vào trang web. Bạn có thể xem bài viết này để biết cách tạo một Chat Box cực kỳ chuyên nghiệp cho Website của mình.

+ Ưu điểm của Facebook LiveChat đó là nó có thể kết nối với tính năng Chat của Fanpage. Tôi đã ứng dụng vào website hoangluyen.com thấy cực kỳ hiệu quả khi độc giả gửi câu hỏi lập tức “Tinh Tinh” trên điện thoại một Alert thông báo trên điện thoại từ Fanpage Hoàng Luyến thông báo có bạn đọc gửi tin nhắn. Cái nay của tính năng này hơn hẳn các phần mềm Zopim, Subiz, vChat đó là:

  • Rất dễ tích hợp
  • Không bị Load chung với Web nên không ảnh hưởng tốc độ web
  • Có thể chat nhiều người cùng một lúc (Ăn đứt Zopim, vChat, Subiz Chat Free)
  • Thông báo Alert qua điện thoại cực nhanh

+ Nhược điểm của LiveChat đó là người dùng không Chat được nếu không đăng nhập Facebook và thông báo trên Web khi có tin nhắn của Admin (thời gian tới FB chắc chắn sẽ khắc phục nhược điểm này)

Tạm kết: Nếu bạn thấy khách hàng của bạn chủ yếu từ Facebook nên dùng LiveChat Facebook, còn nếu khách hàng của bạn không nhiều thì nên dùng Zopim Chat (có bản miễn phí)

Thứ 2: Phần mềm theo dõi chuyển đổi và time onsite, điều này Google Analytics đang làm khá tốt nhưng bạn chỉ có thể theo dõi được một vài link. Nếu bạn quản lý một hệ thống SEO hàng trăm site thì theo dõi kiểu gì? Zopim Chat chính là tính năng theo dõi miễn phí tốt nhất hiện nay về tính năng theo dõi, tuy nó không kết nối tốt với LiveChat Facebook nhưng bạn yên tâm bản Free của Zopim chat cũng rất đỉnh. Giúp bạn vừa nhận được tin nhắn vừa theo dõi được chuyển đổi vừa Chat được với khách hàng. Khách vào có thể chào luôn, điều này thì các phần mềm khác không thể tốt như Zopim.

Tạm kết: Phần mềm này vừa giúp bạn làm marketting tốt bởi biết khách đến từ Google, hay Facebook hay từ đâu. Thời gian đọc bài lâu không, đọc bao nhiêu bài… Rất nhiều tính năng hay mà Zopim Chat hỗ trợ giúp bạn làm SEO hiệu quả hơn.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này về thủ thuật SEO với LiveChat trên Website đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm SEO hiệu quả. Chúc bạn SEO luôn lên đỉnh, cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm website Hoàng Luyến.


 Tag: Thu thuat SEO, SEO LiveChat, LiveChat Facebook, kinh nghiem seo, seo hieu qua, he thong seo, kinh nghiem seo, SEO hiệu quả, Kinh nghiệm SEO.


Bình luận