Hỏi câu lệnh khi cài Plugin trong WordPress Ubuntu?

Thích 2.44 K Bình luận 0
752 đánh giá

Bài viết nằm trong Series hỏi đáp Cài đặt WordPress

Trả lời câu hỏi tuần 3 tháng 7/2015 của bạn đọc về câu lệnh khi cài Plugin trong WordPress Ubuntu.

Hỏi: Hoàng Luyến cho mình hỏi. Mình đã cài LAMP server rồi và mình chọn cách thay đổi cấu hình apache để rời thư mục /var/www sang /home/johnsmeeth/www. Mình tải wordpress từ trang chủ về giải nén vào /home/johnsmeeth/www và đã cài xong, nhưng giờ cài plugin không được cứ bị hỏi tài khoản FTP nhưng mình không biết câu lệnh gán quyền cho www-data như thế nào? Mình đã gõ sudo chown johnsmeeth :wwwdata/home/johnsmeeth /www nhưng không được. Giúp mình với!

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc,

Theo mình trong trường hợp này bạn hãy sử dụng câu lệnh này xem:

$ sudo chown www-data:www-data /home/johnsmeeth/www

 Nếu tiếp tục gắp lỗi 403 Forbidden thì chạy tiếp lệnh

chmod g+xr-w ~

Bạn thử xem nhé! Thân ái!

Bạn có thể xem lại hướng dẫn cài đặt WordPress trong case study của mình để biết cách thực hiện cấu hình và thiết lập chính xác. Nếu bạn đọc có những ý kiến đóng góp nào khác về câu lệnh khi cài Plugin trong WordPress Ubuntu xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc biết cách xử lý tình huống này. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog Hoàng Luyến. 

Bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến lỗi khi cài đặt WordPress trên Ubuntu sau:

 

Hỏi câu lệnh khi cài Plugin trong WordPress Ubuntu? > Hỏi câu lệnh khi cài Plugin trong WordPress Ubuntu?

Ảnh: Hỏi câu lệnh khi cài Plugin trong WordPress Ubuntu?


Tag: cau lenh khi cai plugin trong wordpress ubuntu, cài đặt wordpress bị lỗi, lỗi phổ biến, lỗi thường gặp, lỗi hay gặp, cách xử lý lỗi, giải quyết lỗi, tình huống lỗi, khắc phục lỗi, wordpress tiếng việt, hỏi đáp wordpress, loi pho bien, loi thuong gap, loi hay gap, cach xu ly loi, giai quyet loi, tinh huong loi, khac phuc loi, error install wordpress, loi cai dat wp, localhost, hosting, server, vps, may chu, wordpress tieng viet, hostinger, wordpress Multisite, instal wp, plugin wordpress, themes, free, download, share, tài liệu, hoi dap, wordpress faq, thu thuat wordpress, thu thuat seo, thu thuat web


 WordPress Tiếng Việt  »  Hoc WordPress   »   Sử dụng WordPress »  Hỏi đáp WordPress


Bình luận