Hỏi cách khắc phục lỗi chuyển thư mục ảnh trên host sang host khác trong WordPress?

Thích 2.33 K Bình luận 0
787 đánh giá
Trả lời câu hỏi tuần 1 tháng 5/2015 của bạn aotasoft hỏi cách khắc phục lỗi chuyển thư mục ảnh trên host sang host khác trong WordPress.

Bạn aotasoft hỏi: Chào mọi người. Tôi muốn chuyển thư mục ảnh https://site1.com/wp-content/uploads sang một host khác dạngsite2.com Tôi đã chuyển file và mở data replace toàn bộ https://site1.com/wp-content/uploads thành site2.comnhưng bị lỗi theme. Ai có thể giúp tôi biết có cách nào khác không? Xin cảm ơn


Trả lời câu hỏi trên diễn đàn:

conal Theme lỗi như nào hả bạn, bạn chụp hình lên đây, gửi kèm cả câu lệnh sql nữa nhé!

tohaitrieu Lỗi theme là do không get_attachment được thì phải.

duongdvit Cụ thể bạn bị lỗi gì nhỉ?

aotasoft miình dùng theme jarida. Nó chuyển về những cài đặt mặc định của theme nên mất hết layout nhưng kiểm tra trong bài viết thì ảnh đã được chuyển sang host mới. Câu lệnh thì mình chỉ mở file sql mở bằng Notepad ++ rồi Ctrl + H thay thế thôi

duongdvit Bạn kiểm tra lại CSDL chứ thường các option của theme lưu trữ trong CSDL hết mà. Bạn export cái hiện tại ra rồi import sang cái mới. Dùng plugin search and replace để replace thử nhé.

aotasoft Thế này các bác ạ. Em đang dùng host của Hostvn nhưng băng thông nhiều quá, nhu cầu dung lượng không lớn nên không mua gói cao hơn, phải giảm BW bằng cách chuyển thư mục ảnh qua host khác. Khi nãy dùng Plugin Search and Replace thì không bị lỗi theme nữa nhưng nó chỉ thay ảnh bên trong bài viết còn ảnh thumbnail và ảnh nhỏ thì nó vẫn là host cũ. Em thử cách của bác là thay đổi trong wp-admin/options.php thì nó không up được. Tạm thời em chưa cần upload được, em chỉ cần chuyển toàn bộ ảnh ở host sang host mới, thỉnh thoảng em replace lại cũng được. Bác nào có cao kiến vụ này chỉ em với. Cảm ơn ạ

Anh Tuấn Nếu rành bác có thể chuyển về cloudflare, bật Full optimization thì cũng giảm được hơn 60% băng thông. Cách đó thì toàn diện hơn. Còn up ảnh sang host khác cũng khá khó, thumbnail vẫn phải load ở web cũ chẳng hạn Hỏi cách khắc phục lỗi chuyển thư mục ảnh trên host sang host khác trong WordPress? > :D

thachpham Bạn có thể dùng Amazon S3 làm thư mục lưu ảnh, rồi dùng plugin WordPress › Amazon S3 and Cloudfront « WordPress Plugins để đưa ảnh lên tự động, có tùy chọn tự xóa ảnh trên host sau khi đưa lên Amazon đó.

Lỗi đầu tiên là cái plugin bạn cài nó cần thêm plugin WordPress › Amazon Web Services « WordPress Pluginsnên bạn hãy cài vào.
Lỗi thứ hai là phiên bản PHP trên host bạn quá cũ, thấp hơn phiên bản PHP 5.3.3 nên đề nghị bạn nâng cấp PHP lên. Cái này bạn có thể hỏi nhà cung cấp.
Còn ở Amazon thì khi bạn đăng ký dùng sản phẩm của họ, dù free nhưng vẫn phải add thẻ vào, bạn có thể ra bank làm thẻ Visa.

aotasoft Thực ra dòng lỗi trên là của cả 2 Plugin, mình cài cái Amazon S3 and CloudFront sau đó nó yêu cầu cài thêm cái Amazon Web Services và mình đã cài rồi nhưng vẫn bị lỗi.
Mình sẽ liên hệ với nhà cung cấp để nâng cấp PHP, nếu được thì sẽ làm thẻ visa luôn.

thachpham Bạn chắc chắn cái WordPress › Amazon Web Services « WordPress Plugins đã được kích hoạt lên chưa, nó phải được kích hoạt bạn nhé.


Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về  cách khắc phục lỗi chuyển thư mục ảnh trên host sang host khác trong WordPress xin hãy để lời bình luận phía dưới, chúng tớ sẽ phản hồi lại. Trong Case Study Học WordPress có  bài viết   Host là gì? Host nào để dùng được WordPress? bạn có thể tham khảo.


 Một số bài viết liên quan:

Bình luận